Photo of Green chutney by Anjali Kataria at BetterButter
614
4
0.0(1)
0

Green chutney

Jul-31-2018
Anjali Kataria
5 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
10 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • ગુજરાત
  • પીસવું
  • સાઈડ ડીશેસ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. ૧ નંગ કોઠું
  2. ૧ કપ સીંગના દાણા
  3. ૧/૨ કપ લીલા તીખાં મરચા
  4. ૧ નાની ચમચી લીંબુના ફૂલ
  5. ૧/૨ નાની ચમચી હળદર
  6. મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  7. જરૂરિયાત મુજબ પાણી

સૂચનાઓ

  1. એક બાઉલ લો.
  2. તેમાં પાણી લો અને શીંગ દાણા ને ૧/૨ કલાક સુધી પલાળો.
  3. ત્યાર બાદ કોઠું લો.
  4. તેને પ્લેટફોર્મ પર ૨-૩ વાર પછાડો એટલે કોઠું તુટી જશે.
  5. હવે ચમચી ની મદદ થી કોઠા નો માવો એક વાસણ માં કાઢી લ્યો.
  6. ત્યાર બાદ મીકસર ની જાર લ્યો.
  7. હવે તેમાં પલાળેલા શીંગ ના દાણા, કોઠા નો માવો, લીલા થીખા મરચાં, હળદર, લીંબુ ના ફૂલ, અને સ્વાદ અનુસાર મીઠું નાખો.
  8. બરાબર પીસી લ્યો.
  9. હવે તેમાં થોડું પાણી ઉમેરો
  10. ચટણી જાડી રહે તે પ્રમાણે પાણી નાખવું.
  11. ફરીથી પીસી લો.
  12. એક બાઉલ માં કાઢી લ્યો.
  13. તેને ચેવડા, ગાઠીયા, વડા વગેરે સાથે સર્વ કરો.
  14. આ ચટણી ને તમે ૧૦-૧૨ દિવસ સુધી સ્ટોર કરી ને પણ રાખી શકો છો.

સમીક્ષાઓ (1)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
Bhavana Kataria
Aug-06-2018
Bhavana Kataria   Aug-06-2018

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર