ખીચડી કઢી આમ તો આપણે બનાવતા હોઈએ પણ આ કઢી ખીચડી સ્વામિનારાયણ મંદિર ની ખુબ જ ટેસ્ટી ખીચડી કઢી હોય છે તેવી જ મેં બનાવી છે .
રેસીપી ટૈગ
ભારતીય
પ્રેશર કુક
સાથે ની સામગ્રી
સામગ્રી સર્વિંગ: 4
એક કપ ચોખા .
એક કપ ખીચડી ની દાળ
એક કપ તુવેર દાળ
એક કપ મગ ની છડી (પીળી ) દાળ
હળદર એક નાની ચમચી
ઘી ચાર ચમચી
લવિંગ બે
તજ બે નંગ
રાય અડઘી ચમચી
જીરું અડધી ચમચી
લીમડો એક ડાળ
ધાણા ભાજી થોડી
મીઠું ટેસ્ટ મુજબ
ગરમ મસાલો
આદુ થોડો
મરચા ત્રણ નગ
ટમેટા બે નંગ
રીગણ એક નાનું
એક બટેટું
કોબી થોડી
દૂધી થોડી
વટાણા અડધો નાનો કપ
ગુવાર પાંચ સીંગ
કઢી માટે સામગ્રી
છાશ એક લીટર
ચણા નો લોટ એક ચમચો
ગોળ એક ચમચો
વાટેલા આદુ મરચા ટેસ્ટ મુજબ
મીઠું સ્વાદ મુજબ
તેલ બે ચમચી
રાય અડધી ચમચી
જીરું અડધી ચમચી
લીમડો એક ડાળ
હળદર નાની એક ચમચી
ધાણા ભાજી થોડી
સૂચનાઓ
પહેલા દાળ ચોખા મિક્સ કરી પલાડવા વીસ મિનિટ સુધી પછી બધું શાક સુધારવું પછી એક કુકર માં ઘી ગરમ મૂકવું ગરમ થાય પછી રાય,જીરું ,લીમડો,બાદીયુ,લવિંગ,મુકી ને મિક્સ શાક ને વઘારવું તેમાં ટમેટું પણ નાખવું પાંચ મિનિટ પછી પલાળેલા ચોખા દાળ ને તેમાં ઉમેરવા ગરમ મસાલો નાખવો પલાળવા માં જે પાણી નાખીયુ હોય તે જ઼ પાણી કુકર માં નાખવું જરુર હોય તો અડધો ગ્લાસ પાણી નાખવું ધીમા ગેસે ચડવા દેવી .આ ખીચડી ઢીલી અને ગરમ સારી લાગે છે ખુબજ ટેસ્ટી બને છે .
કઢી માં મેં છાસ માં ચણા નો લોટ નાખી બેલાન્ડેર બેલન્ડર મારી ગોળ ,હળદર,મીઠું,લીમડો,ટામેટું,આદુ મરચાની પેસ્ટ ,મીઠું ,અને ખીચડી માં નાખેલા શાક ભાજી પણ નાખીયા પછી ધીમા ગેસે ખુબ ઉકાળી ને તેલ મૂકી રાય,જીરું ,લીમડો,લવિંગ,મૂકી ને વઘારી છે પછી પાછી પાંચ મિનિટ ઉકાળી ને ધાણા ભાજી નાખી છે.
સમીક્ષાઓ (0)  
તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.
પહેલા દાળ ચોખા મિક્સ કરી પલાડવા વીસ મિનિટ સુધી પછી બધું શાક સુધારવું પછી એક કુકર માં ઘી ગરમ મૂકવું ગરમ થાય પછી રાય,જીરું ,લીમડો,બાદીયુ,લવિંગ,મુકી ને મિક્સ શાક ને વઘારવું તેમાં ટમેટું પણ નાખવું પાંચ મિનિટ પછી પલાળેલા ચોખા દાળ ને તેમાં ઉમેરવા ગરમ મસાલો નાખવો પલાળવા માં જે પાણી નાખીયુ હોય તે જ઼ પાણી કુકર માં નાખવું જરુર હોય તો અડધો ગ્લાસ પાણી નાખવું ધીમા ગેસે ચડવા દેવી .આ ખીચડી ઢીલી અને ગરમ સારી લાગે છે ખુબજ ટેસ્ટી બને છે .
કઢી માં મેં છાસ માં ચણા નો લોટ નાખી બેલાન્ડેર બેલન્ડર મારી ગોળ ,હળદર,મીઠું,લીમડો,ટામેટું,આદુ મરચાની પેસ્ટ ,મીઠું ,અને ખીચડી માં નાખેલા શાક ભાજી પણ નાખીયા પછી ધીમા ગેસે ખુબ ઉકાળી ને તેલ મૂકી રાય,જીરું ,લીમડો,લવિંગ,મૂકી ને વઘારી છે પછી પાછી પાંચ મિનિટ ઉકાળી ને ધાણા ભાજી નાખી છે.
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
પાસવર્ડ બદલો
તમારો જૂનો પાસવર્ડ નવામાં બદલો
જૂનો પાસવર્ડ *
નવો પાસવર્ડ *
નવા પાસવર્ડની પુષ્ટિ કરો *
પાસવર્ડ બદલો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
પ્રોફાઇલ સેટિંગ
તમારી પ્રોફાઇલને અહીં એડિટ કરો અને અપડેટ કરો
તમારું એકાઉન્ટ સેટિંગ્સ નાખવું તમારી સેવ કરેલી રીસેપ્સ, સંગ્રહ અને વ્યક્તિગત કરેલી પસંદગીઓ તમને કાયમી રૂપે અપ્રાપ્ય બનાવી શકે છે અને કનેક્ટેડ ડિવાઇસેસની કાર્યક્ષમતાને ઘટાડે છે. ડિલીશન અમારી પ્રાઇવસી નોટિસ અને લાગુ કાયદા અથવા નિયમો અનુસાર કરવામાં આવશે.
ડિલેટ અકાઉન્ટ
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
તમે જો તમારું ખાતું ડિલેટ કરી નાખો તો તમારી સાચવેલી વાનગીઓ, સંગ્રહ અને વૈયક્તિકરણ પસંદગીઓને તમારા માટે કાયમી રૂપે અપ્રાપ્ય બનાવિ દેશે
નોંધ: જો તમે આગલા 14 દિવસ દરમિયાન લ loginગિન કરો છો, તો તમારું એકાઉન્ટ ફરીથી સક્રિય થશે અને કા deleી નાખવાનું રદ કરવામાં આવશે.
પુષ્ટિ કરોરદ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
સર્ચ
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
સાઇન ઇન
લોગીન
ઈમેઇલ
પાસવર્ડ
પાસવર્ડ ભૂલી ગયા છો?
સાઇન ઇન
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.
रिव्यु સબમિટ કરો