આલુ પરટા | Aloo Paratha Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Neelam Barot  |  17th Jun 2016  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • આલુ પરટા, How to make આલુ પરટા
આલુ પરટાby Neelam Barot
  • તૈયારીનો સમય

    20

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    10

    મીની
  • પીરસવું

    2

    લોકો

95

0

About Aloo Paratha Recipe in Gujarati

    આલુ પરટા વાનગીઓ

    આલુ પરટા Ingredients to make ( Ingredients to make Aloo Paratha Recipe in Gujarati )

    • 4 બાફેલી અને છૂંદેલા બટાકાની
    • 1 ચમચી લીલા મરચા અને આદુ પેસ્ટ
    • 1 ચમચી લસણ પેસ્ટ (વૈકલ્પિક)
    • તમારા સ્વાદ અનુસાર મીઠું, ખાંડ અને લીંબુનો રસ
    • 2 ચમચી તલનાં બીજ
    • 1 કપ અદલાબદલી ધાણા પાંદડા
    • અડધા કપ તાજા અદલાબદલી ટંકશાળ પાંદડા
    • અડધા ચમચી ચેટ મસાલા
    • 1 ચમચી ગરમ મસાલા
    • પરાઠાના કણક: - 1 બાઉલ ઘઉંનો લોટ, મીઠું અને પાણી
    • ખાવા માટે ઘી કે માખણ
    • કેચઅપ અથવા લીલા ચેટની
    • અદલાબદલી ડુંગળી (બીટરોટનો રસ, લીંબુનો રસ અને મીઠામાં ભરાયેલા)

    How to make આલુ પરટા

    1. સૌ પ્રથમ ચપટી માટે કણક બનાવવા બાજુએ રાખો.
    2. બાઉલ મિશ્રણમાં છૂંદેલા બટેટાં, મરચાંની લસણ અને આદુ પેસ્ટ. કેટલાક તલનાં બીજ મૂકી, મસાલા અને ગરમ મસાલા ચેટ કરો.
    3. તમારા સ્વાદ અનુસાર મીઠું, ખાંડ અને લીંબુનો રસ મૂકો. તાજા ધાણાનો અને ટંકશાળના પાંદડા પણ મૂકો.
    4. બધા એક સાથે યોગ્ય રીતે ભળી અને બોલમાં બનાવવા.
    5. હવે ચપતીને કણકમાંથી બનાવી દો અને બોલને અંદર રાખો અને પરથા બનાવો.
    6. તેના પર ઘી કે માખણ લાગુ કરો. અને કેચઅપ અને લીલા ચેટની સાથે ખાઓ.
    7. મેં સર્વ આપતા મારા માર્ગમાં સુશોભિત કરવા માટે અદલાબદલી ડુંગળીનો ઉપયોગ કર્યો.
    8. હેપી કૂકન્ગ.

    My Tip:

    काहीही नाही.

    Reviews for Aloo Paratha Recipe in Gujarati (0)