હોમ પેજ / રેસિપી / રોઝી ખીર.(ગુલાબ ખીર).

Photo of Rozy kheer.(gulab kheer) by Naina Bhojak at BetterButter
525
2
0.0(0)
0

રોઝી ખીર.(ગુલાબ ખીર).

Sep-15-2018
Naina Bhojak
5 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
10 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રોઝી ખીર.(ગુલાબ ખીર). રેસીપી વિશે

આ રેસિપી ૨૦મિનિટ ની અંદર માં બની જય છે આ ડીશ ગણેશ જી ના ભોગ માટે બનાવી છે બાસમતી ચોખા અને ગાય નું તાજું ધુફહ અને ખાંડ તથા ગુલાબની પાંદડીઓ થઈ બનાવેલ સ્વીટ ડીશ છે.તાજા ગુલાબ નો ઉપયોગ કર્યો છે એટલે બહુજ આ ખુશ્બુદાર ખીર બની છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • તહેવાર
  • ગુજરાત
  • ઉકાળવું
  • ઠંડુ કરવું
  • ડેઝર્ટ
  • લો ફેટ

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. બાસમતી ચોખા પોણી વાટકી
  2. ખાંડ 5 ટેબલસ્પૂન
  3. દૂધ ૫૦૦ગ્રામ
  4. ગુલાબ જળ 2 ચમચી
  5. તાજા ગુલાબ 3 એની પાંખડીઓ.
  6. એલચી પાવડર અડધી ચમચી
  7. બદામ પિસ્તા સજાવટ માટે જો ગમે તો
  8. ગુલાબ ની પત્તી ઓ સજાવટ માટે.

સૂચનાઓ

  1. બસમયી ચોખા ને ૫મિનિટ માટે ધોઈને પલાળી રાખો
  2. ફુફહ ને ગરમ કરવા મુકો
  3. ઉભરો આવે થી એમ ખાંડ ઉમેરી લો
  4. હવે દૂધ માં ચોખા પાણી નિતારી ને ઉમેરી લો
  5. ચીખ ૫થઈ૧૦મિનિટ માં ચડી જ જશે
  6. ખીર ઘસત્ત થાય ત્યારે ગેસ બન્દ કરો
  7. હોવી ગુલાબ જળ ઉમેરી લો તથા એલચી પણ
  8. થોડી ઠંડી થાય એટલે ગુલાબ ની પત્તી ઓ
  9. ઉમેરી ૨મિનિટ ઢાંકી દો એના થઈ ખીર માં ગુલાબ ની ખુશ્બુ બેસી જશે.
  10. હવે ખીર ને ગુલાબ થઈ સજાવી ને ગણેશજી ને અર્પણ કરો
  11. તો તૈયાર છે રોઝી ખીર (ગુલાબ ની ખીર).

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર