દાળ બતી | Dal Bati Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Santosh Bangar  |  30th Aug 2015  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • દાળ બતી, How to make દાળ બતી
દાળ બતીby Santosh Bangar
  • તૈયારીનો સમય

    0

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    60

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

52

0

દાળ બતી વાનગીઓ

દાળ બતી Ingredients to make ( Ingredients to make Dal Bati Recipe in Gujarati )

  • 2 કપ ઘઉંનો લોટ
  • 4 ચમચો ઘી
  • 1/2 કપ તુવાર દાળ
  • 1/2 કપ ઉરદ દાળ
  • 1/4 કપ ચણા દાળ
  • 1/4 કપ મસૂર દાળ
  • 1/4 કપ મૂંગ દાળ
  • 2 ડુંગળી અદલાબદલી
  • 2 ટામેટાં અદલાબદલી
  • આદુ- એક નાનો ટુકડો
  • 2 ચમચી વરિયાળી બીજ
  • 1/2 ચમચી હળદર પાવડર
  • 1/2 ચમચી લાલ મરચા પાવડર
  • 1/4 ચમચી ગરમ મસાલા
  • 1/2 ચમચી જીરું
  • સ્વાદ માટે મીઠું
  • ફ્રાય માટે તેલ

How to make દાળ બતી

  1. લોટને વરિયાળુ અને 1 ચમચી ઘી ઉમેરો અને તેને માટી લો, નાના દડા કરો, આગળ ઊંડા પાનમાં પાણી લો, જ્યારે પાણી ઉકળે તે માટે બોલમાં ઉમેરો, 15-20 મિનિટ માટે બટ્ટી રાંધવા.
  2. જ્યારે બટી રાંધવામાં આવે છે, પાણીથી બાટી દૂર કરો અને એકાંતે રાખો. જ્યારે છાલ અને ઊંડા ફ્રાય માં કાપી ઠંડું.
  3. પાણીમાં તમામ દાળ 1 કલાક માટે સૂકવવા. પ્રેશર કૂકરમાં 10 મિનિટ સુધી રાંધવું.
  4. એક પાન માં ગરમી ઘી, ઉમેરો જીરું બીજ, ડુંગળી અને આદુ, બધા શુષ્ક મસાલા અને 5 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો. આગળ ઉમેરો આગળ ટમેટાં અને ફ્રાય જ્યાં સુધી બાજુઓ તેલ છોડી.
  5. દાળને આ તડકા ઉમેરો. અદલાબદલી ધાણાનો પાંદડા સાથે સુશોભિત.
  6. બતી ગરમ ઘીમાં ડૂબવું અને દાળ સાથે ખાય છે.

My Tip:

આ બતી પણ પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી માં અનુભવી શકાય છે ઊંડા શેકીને બદલે

Reviews for Dal Bati Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો