હોમ પેજ / રેસિપી / આલુ ભુજિયા સેવ

Photo of Aloo Bhujiya Sev by Anjana Chaturvedi at BetterButter
1716
151
4.8(0)
0

આલુ ભુજિયા સેવ

Sep-28-2015
Anjana Chaturvedi
0 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
25 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
6 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • તહેવાર
  • ઉપર
  • તળવું
  • સ્નેક્સ
  • ચિકાશ રહિત

સામગ્રી સર્વિંગ: 6

  1. 350 ગ્રામ - બાફેલી બટેટા
  2. 2 કપ ચણા નો લોટ / ગ્રામ લોટ
  3. એક ચપટી લવિંગ પાવડર / લોંગ પાવડર
  4. 1.5 ચમચી મિન્ટ પાઉડર / પુડીના પાવડર
  5. 1.5 ચમચી લાલ મરચા પાવડર / લાલ મીર્ચ
  6. 1/4 ચમચી - આસોફિટાડા / હિંગ
  7. 1/3 ચમચી - હળદર / હલ્દી
  8. 1 ચમચી મીઠું

સૂચનાઓ

  1. ઉકળવું, છાલ દૂર કરો અને એક સરસ છીણી સાથે બટાકાની છીણવું. એક વાટકીમાં લોખંડની જાળીવાળું બટાકાની લો અને તેને બધી મસાલાઓ ભેળવો.
  2. ચણા નો લોટ ઉમેરો કરો અને તે સરસ રીતે મિશ્રણ કરો. તે નરમ અને સરળ કણક રચના કરવી જોઈએ.
  3. હવે સેવ ઉત્પાદક અથવા કિચન પ્રેસમાં તેલનો ઉપયોગ કરો. રસોડામાં પ્રેસમાં પાતળા અથવા મધ્યમ જાડાઈના માપવાળી ડિસ્ક / પ્લેટ જોડો. પ્રેસમાં કણક ઉમેરો.
  4. વિશાળ અને ઊંડા પાન માં પૂરતી તેલ ગરમ કરો. રસોડામાં પ્રેસ દ્વારા કણક દબાવીને સેવ સીધું જ દબાવો.
  5. તે એક બાજુ મધ્યમ ગરમી પર રાંધવા દો. વચ્ચે વચ્ચે તે જગાડવો નહીં. જ્યારે તે થોડું ચપળ બની જાય છે ત્યારે તેને કાળજીપૂર્વક ફેરવો.
  6. હવે તે બીજી બાજુથી સુગંધી અને ચપળ સુધી રાંધે. એક કાગળ હાથમોઢું લૂછવાનો નાનો ટુવાલ પર ડ્રેઇન કરે છે અને તે સંપૂર્ણપણે ઠંડી બની દો. પછી નાના ટુકડા બનાવવા માટે તેમને થોડી વાટવું.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર