હોમ પેજ / રેસિપી / બટતા વડા

Photo of Batata Vada by Ms. Falguni Kapadia at BetterButter
5704
24
0.0(0)
0

બટતા વડા

Oct-04-2015
Ms. Falguni Kapadia
0 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
60 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
5 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • તહેવાર
  • ગુજરાત
  • તળવું

સામગ્રી સર્વિંગ: 5

  1. 1 કિલો બટાકા બાફેલી, બાહ્ય સ્તરને દૂર કરી અને સરળ પલ્પમાં છૂંદેલા
  2. 4 ચમચો લીલા મરચા પેસ્ટ
  3. 4 ચમચો આદુ
  4. 5 કઢીના પાંદડા ટુકડા કાપીને અને થોડાં ધાણાના પાંદડા
  5. 4 ચમચો દરેક ખાંડ અને લીંબુનો રસ
  6. સ્વાદ માટે મીઠું
  7. પકવવાની પ્રક્રિયા માટે (યોહાર)
  8. 1 ચમચો તેલ અને 1 ચમચો સરસવનો બીજ
  9. 1 ચમચો હિંગ
  10. 6 કઢીના પાંદડા
  11. સખત મારપીટ માટે
  12. 250 ગ્રામ બેશાન
  13. 3 ચમચો કાશ્મીરી લાલ મરચા પાવડર
  14. 1 ચમચો લીલા મરચા પેસ્ટ
  15. 1 ચમચો આદુ પેસ્ટ
  16. 1 ચમચો ધાણા પાવડર
  17. 1 ચમચો ખાંડ
  18. 1 ચમચો ખાવાનો સોડા
  19. સ્વાદ માટે મીઠું
  20. ફ્રાય માટે તેલ

સૂચનાઓ

  1. મેશ પૂર્વ ઉકાળવામાં, બાહ્ય સ્તર બટાકાની દૂર, સરળ કરો. લીલી મરચાંની પેસ્ટ ઉમેરો, આદુની સારી રકમ, કઢીના પાનના તૂટેલી ટુકડા, ધાણા, ખાંડ અને લીંબુનો રસ, મીઠું ઉમેરો.
  2. 1 ચમચી તેલ ગરમ કરો અને સ્પ્રેટર સરસવનો બીજ. જેમ જેમ કઢીના પાંદડા અને હિંગ ઉમેરો થાય છે.
  3. બટાકાની મિશ્રણના સંપૂર્ણ બેચ પર પકવવા. ફરીથી સારી રીતે મિશ્રણ કરો.
  4. તેલના હાથ અને બેચને મધ્યમ કદના દડાઓમાં નાનામાં નાખો. અને સ્પર્શ વિના તેમને ઢાંકી દે છે.
  5. સખત મારપીટ માટે
  6. વાસણોમાં, ગ્રામ લોટ લો અને બધા ઘટકો મિકસ કરો.
  7. થોડું થોડું કરીને પાણી ઉમેરો, ગઠ્ઠાઓ અવગણવા માટે એકસમાન સરળ સખત મારપીટમાં મિશ્રણ કરવું.
  8. સખત મારપીટની સુસંગતતા એવી હોવી જોઈએ કે તે પાતળા પ્રવાહી મિશ્રણ જેવા હાથથી વહે છે. તે 5 બટાકાની બોલમાં ખાડો.
  9. ફ્રાયિંગ લેવા, કડાઈ અને હીટ ઓઇલ ખૂબ ગરમ.
  10. હોટ ઓઇલમાં 5 સૉસ્ટેડ બટાટાના બોલમાં કોટેડ સખત માર મારવો. સોનેરી રંગમાં સુધી બધી બાજુ ફ્રાય.
  11. પેશીઓનો ઉપયોગ કરીને હોટ બટાતા વાડામાંથી અધિક તેલ દૂર કરો.
  12. લીલા ધાણા ચટણી / ટંકશાળ ચટણી / ટમેટા કેચઅપ સાથે ગરમ ખાય છે.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર