દાળ મખની | Dal Makhani Recipe in Telugu

ના દ્વારા Sakshi Khanna  |  7th Oct 2015  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • દાળ મખની, How to make દાળ મખની
દાળ મખનીby Sakshi Khanna
  • તૈયારીનો સમય

    0

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    45

    મીની
  • પીરસવું

    2

    લોકો

691

0





દાળ મખની વાનગીઓ

દાળ મખની Ingredients to make ( Ingredients to make Dal Makhani Recipe in Gujarati )

  • 1 કપ અડદની દાળ
  • 4 કપ પાણી
  • 1 કપ રાજમા
  • 2 મધ્યમ કદના સમારેલા ટામેટા
  • 1 મધ્યમ કદની સમારેલી ડુંગળી
  • 4-5 ઝીણું સમારેલું લસણ
  • 1 ઇંચ ઝીણું સમારેલું આદુ
  • 3 મોટી ચમચી બટર અથવા ઘી અથવા તેલ
  • 3 મોટી ચમચી આખી ચરબીયુક્ત મલાઇ
  • 1 મોટી ચમચી ગરમ મસાલા
  • 1 નાની ચમચી જીરા પાવડર
  • નાની ચમચી હળદર
  • નાની ચમચી લાલ મરચું
  • સજાવટ માટે થોડા કોથમીર (વૈકલ્પિક)
  • મીઠું સ્વાદાનુસાર

How to make દાળ મખની

  1. રાજમા અને અડદની દાળને એક રાત માટે પલાળી રાખો.
  2. અડદની દાળ, રાજમા, જીરા પાવડર, લાલ મરચું, ડુંગળી, ટામેટા, આદુ, લસણ, ગરમ મસાલા, બટર, મલાઇને એક કૂકરમાં નાખો.
  3. એક કૂકરમાં દાળ/મસૂર અને સફેદ બટર સહિત બધી સામગ્રી નાખો.
  4. પાણી ઉમેરો. કૂકરમાં 12-15 સીટી વાગવા દો.
  5. જો અડદની દાળ અને રાજમાં સંપૂર્ણ રીતે બફાઇ ગયા હોય, તો તમે તેને ચમચી વડે ચોળી શકો તે તેવી હોવી જોઈએ.
  6. જરૂર પડે તો પાણી ઉમેરો. હવે ફરીથી કૂકર ખોલો અને દાળ મખનીને કૂકરમાં જ ઢાંકણ રાખ્યા વગર જ 10-15 મિનિટ માટે ઉકાળો, જ્યાં સુધી તેમાં ક્રિમ જેવી સુસંગતતા ન આવી જાય.
  7. જો તમે તેમાં મલાઇ નાખવા માગતા હો, તો તમે હવે તેમાં મલાઇ નાખી શકો છો અને 5 અથવા 10 મિનિટ માટે ઉકાળી શકો છો.
  8. જો તમે ચાહો તો દાળ મખનીમાં સજાવટ માટે કોથમીરનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો (વૈકલ્પિક).
  9. દાળ મખનીને ગરમાગરમ રોટલી, નાન, અથવા જીરા રાઇસ સાથે પીરસો.

Reviews for Dal Makhani Recipe in Gujarati (0)