હોમ પેજ / રેસિપી / ભીંડી બટર મસાલા

Photo of Bhindi Butter Masala by Shyama Amit at BetterButter
2934
50
0.0(0)
0

ભીંડી બટર મસાલા

May-22-2017
Shyama Amit
5 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
15 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • ડીનર પાર્ટી
  • તળવું
  • સાંતળવું
  • મુખ્ય વાનગી

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 250 ગ્રામ - ભીંડા
  2. ભીંડી તળવા માટે તેલ
  3. મધ્યમ કદના 3 સમારેલા ટામેટાં
  4. મધ્યમ કદની 2 સમારેલી ડુંગળી
  5. 8-10 બદામ (પલાળીને છોલેલી)
  6. 2 મોટી ચમચી - દહીં
  7. 2 મોટી - તાજી મલાઈ
  8. કેસર 8-10 (2 મોટી ચમચી દૂધમાં પલાળેલું)
  9. આદુ મરચાની પેસ્ટ - 2 મોટી ચમચી
  10. આદુ - 1ઈંચ લાંબો ટુકડો
  11. લસણની છૂંદેલી કળી - 2
  12. આખો ગરમ મસાલો: તેજ પત્તુ - 1
  13. લવિંગ - 2
  14. તજ - 1 ઇંચ લાંબુ
  15. દગડફુલ - 1
  16. બટર - 2 મોટી ચમચી
  17. તેલ - 2 મોટી ચમચી
  18. હળદર - 2 મોટી ચમચી
  19. લાલ મરચું - 1 નાની ચમચી
  20. જીરું - 1 નાની ચમચી
  21. કઢીપત્તા - 1 ડાળખી
  22. મીઠું સ્વાદાનુસાર
  23. ગરમ મસાલો - 1/2 નાની ચમચી
  24. ખાંડ - 1 નાની ચમચી (વૈકલ્પિક)

સૂચનાઓ

  1. ભીંડાને ધોઈને, નૂછીને કટકા કરો.
  2. એક કઢાઇમાં 1 કપ પાણી લો, તેમાં ટામેટા, આખો મસાલો, બદામ નાખો અને ઉકળવા દો.
  3. ઠંડુ થવા દો, આખા મસાલાને પાણીથી અલગ કરો અને બાકી બચેલી સામગ્રીની એક મુલાયમ પ્યુરી બનાવીને સારી રીતે ભેળવો. એક બાજુ પર મૂકો.
  4. હવે એક કઢાઇમાં તેલ, બટર, જીરું અને કઢીપત્તા નાખો.
  5. આદુ મરચાની પેસ્ટ, ડુંગળી નાખો અને ડુંગળી ગુલાબી પડે ત્યાર સુધી સાંતળો.
  6. લસણ અને ટામેટાની પ્યુરી નાખો. હળદર, લાલ મરચું, મીઠું અને ગરમ મસાલો નાખો, ઢાંકી દો અને તેલ છૂટે ત્યાં સુધી રાંધો.
  7. હવે મલાઈ અને દહીં નાખો અને 1-2 મિનિટ સુધી રંધાવા દો. કેસર, દૂધ, ખાંડ નાખો અને સારી રીતે ભેળવો. તળેલા ભીંડા નાખો અને એક મિનિટ માટે રાંધો.
  8. આંચ બંધ કરી દો. વાનગીને મલાઈ, બટર અને થોડી બદામથી સજાવો.
  9. રોટલી, નાન અથવા ભાત સાથે પીરસો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર