પનીર બટર મસાલા | Paneer Butter Masala Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Pavithira Vijay  |  20th Jan 2016  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • પનીર બટર મસાલા , How to make પનીર બટર મસાલા
પનીર બટર મસાલા by Pavithira Vijay
  • તૈયારીનો સમય

    10

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    30

    મીની
  • પીરસવું

    2

    લોકો

8344

0





પનીર બટર મસાલા વાનગીઓ

પનીર બટર મસાલા Ingredients to make ( Ingredients to make Paneer Butter Masala Recipe in Gujarati )

  • 225 ગ્રામ પનીર(કોટેજ ચીઝ)
  • 2 ચમચી બટર
  • 1 ચમચી તેલ
  • 3 લવિંગ
  • 3 લીલી એલચી
  • 2 જાયફળ
  • 1 મધ્યમ કાંદો (દળીને તેને પેસ્ટમાં ફેરવો )
  • 1 ચમચી આદું લસણ પેસ્ટ
  • 3-4 મધ્યમ ટામેટા (ગ્રેવી)
  • 6-7 કાજુ (બોળેલ અને દળેલ)
  • 11/2 લાલ મરચા પાઉડર (અથવા સ્વાદ પ્રમાણે)
  • 1 ચમચી ધાણા પાઉડર
  • 1 ચપટી હળદર
  • સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  • 3/4 ચમચી ખાંડ
  • 1 ચમચી ગરમ મસાલા
  • 1 ચમચી કસૂરી મેથી
  • 1-2 ચમચી તાજું ક્રીમ

How to make પનીર બટર મસાલા

  1. વાસણમાં તેલ લગાવો અને પનીર ટુકડા ઊંડા ફ્રાય કરો જ્યાં સુધી સોનેરી રંગ નહીં આવે અને પનીર નરમ નહીં થાય. તેને ફેરવો અને અન્ય બાજુ એપણ તેજ કરો. તેને નાના ટુકડામાં કાપો અને જ્યાં સુધી જરૂર નહીં હોય ત્યાં સુધી બાજુ પર રાખો
  2. તેજ વાસણમાં વધુ બટર ઉમેરો અને કેટલુંક તેલ મુકો અને એક વાર બટર ઓગળે, એલચી, મરી અને લવિંગ ઉમેરો। પછી કાંદા પેસ્ટ ઉમેરો અને આદું લસણ પેસ્ટ ઉમેરો અને તળવાનું ચાલુ કરો
  3. એક વાર કાંદા પેસ્ટ સાંતળો પછી તેને સોનેરી ભખરો બનાવો અને પછી ટામેટા ગ્રેવી ઉમેરો
  4. ઢાંકણ બંધ કરીને 2-3 મિનિટ રાંધો અને પછી મસાલા પાઉડર ઉમેરો (ગરમ મસાલા સિવાય)
  5. જ્યાં સુધી ટામેટા પુરા રંધાઈ નહીં જાય પેસ્ટ નહીં બને અને તેમાંથી તેલ નીકળવા નહીં માંડે ત્યાં સુધી રાંધો
  6. પછી એક કપ પાણી ઉમેરો અને તેને ઉકળવા દો
  7. પછી કાજુ પેસ્ટ ઉમેરો, સારી રીતે હલાવો અને 3-4 મિનિટ સુધી રાંધો
  8. ખાંડ ઉમેરો અને ગરમ મસાલા છાંટો, તેમાં દળેલ મેથી નાખો અને સારી રીતે હલાવો
  9. તૈયાર મિશ્રણમાં પનીર ટુકડા નાખો અને પનીરમાં મસાલાનો સ્વાદ ઉતરે ત્યાં સુધી રાંધો અને મધ્યમ તાપ પર 3-4 મિનિટ સુધી રાંધો
  10. પછી તેને મધ્યમ તાપ પર રાખો અને ક્રીમ ઉમેરો અને હલાવો। 2 મિનિટ પછી સ્ટોવ બંધ કરો
  11. પીરસવાના વાસણમાં મુકો, કેટલુંક વધુ ક્રીમ ઉમેરો અને પીરસો

My Tip:

તમે કાજુ પેસ્ટની જગ્યાએ બદામ પેસ્ટ, અથવા તડબૂચ પેસ્ટ પણ વાપરી શકો છો. ખાંડ થી તમે સ્વાદ અને ટામેટા ની ખટાશ ઓછી કરી શકો છો. પનીરને તમે વધુ તળી શકો છો, પણ હું તમને એની સલાહ નહીં આપું અને પનીર ને હળવું ફ્રાય કરો. તમે પનીરને હૂંફાળા ગરમ પાણીમાં બોળી ને રાખી શકો છો, જ્યાં સુધી તમે સોસ બનાવી રહ્યા હો. આ સૌથી સાચી રીત છે.

Reviews for Paneer Butter Masala Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો