દહીં વાડા | Dahi Vada Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Viney Yadav  |  27th Jan 2016  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • દહીં વાડા, How to make દહીં વાડા
દહીં વાડાby Viney Yadav
  • તૈયારીનો સમય

    15

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    15

    મીની
  • પીરસવું

    6

    લોકો

598

0

Video for key ingredients

  • How to make Idli/Dosa Batter

દહીં વાડા વાનગીઓ

દહીં વાડા Ingredients to make ( Ingredients to make Dahi Vada Recipe in Gujarati )

  • 1 કપ ઉરદ દાળ (સ્પ્લિટ બ્લેક ગ્રામ)
  • 2 કપ દહીં (કર્ડ)
  • 1/2 ચમચી લાલ મરચા પાવડર
  • 1/2 ચમચી ચેટ મસાલા
  • 1 લીલી મરચા
  • 2 - 3 ચમચી ખાંડ
  • સ્વાદ માટે મીઠું

How to make દહીં વાડા

  1. 3 કલાક માટે પાણીમાં ઉરદ દાળ ખાડો. પાણીને દૂર કરો અને લીલી મરચા અને થોડું પાણી સાથે પેસ્ટ કરો. (સુસંગતતા ઇડલી સખત મારપીટની ગમતા થાઓ જોઈએ).
  2. મીઠું ઉમેરો અને 5 મિનિટ માટે સાંબેલું સાથે મિશ્રણ.
  3. મિશ્રણથી ભરેલી ઊંડા ફ્રાય ચમચી જ્યાં સુધી તેઓ બોલમાં બનાવવા માટે સોનારી બદામ બંધ કરે. પછી તેલ દૂર કરો અને તરત જ ગરમ પાણીમાં તેમને નિમજ્જન.
  4. એક વાટકીમાં દહીં, મીઠું અને ખાંડને મિશ્રણ કરો જ્યાં સુધી ખાંડ પીગળે.
  5. પાણીમાંથી ડુમલિંગો લો અને વધારાની પાણી સ્વીઝ કરો.
  6. એક આપતા વાનગી પર ગોઠવો. ટોચ પર કોઈ રન નોંધાયો નહીં દહીં રેડો, પછી ટોચ પર લાલ મરચા પાવડર અને ચેટ મસાલા છંટકાવ.
  7. તે ઠંડું ખાય છે.

My Tip:

સખત મારપીટને સારી રીતે મિશ્રણ કરવું એ ડમ્પલિંગ, લાઇટ અને ફ્લફી બનાવવા માટે મહત્વપૂર્ણ છે.

Reviews for Dahi Vada Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો