मुख्यपृष्ठ / पाककृती / केळ्याची गोड पुरी

Photo of Sweet Banana Puri by Sujata Hande-Parab at BetterButter
1851
6
0.0(0)
0

केळ्याची गोड पुरी

May-31-2018
Sujata Hande-Parab
30 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

केळ्याची गोड पुरी कृती बद्दल

मी ह्या रेसिपी मध्ये जास्त पिकलेली केळी वापरलेली आहेत. पीठ मळण्यासाठी पाणी अजिबात लागलेले नाही. जास्त पिकलेली केळी आपण खूपदा फेकून देतो त्या ऐवजी त्याचा वापर खूप स्या रेसिपी मध्ये करू शकतो. केक, पॅनकेक, अप्पे असे बरेचसे पदार्थ बनविता येतात. खूपच सोपी आणि स्वादिष्ट अशी रेसिपी मुलांना खूपच आवडते. चहा, कॉफी बरोबर ह्या पुऱ्या खूप टेस्टी लागतात.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • इतर
  • महाराष्ट्र
  • फ्रायिंग
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. गहू पीठ - १ १/२ कप
  2. केळी लगदा केलेली - 2 मध्यम, सोललेले, मॅश किंवा लगदा केलेले
  3. किसलेला गूळ - १ १/२ टेबलस्पून 
  4. जायफळ पावडर - १/४ टीस्पून
  5. वेलची पूड - १/२ टीस्पून
  6. मीठ - १/४ टीस्पून
  7. तेल - १/२ टेबलस्पून पीठ मळण्यासाठी + २ कप तळण्यासाठी 
  8. पाणी - 2-3 टेबलस्पून पीठ मळण्यासाठी किंवा लागेल तसे वापरावे

सूचना

  1. एका वाडग्यात गव्हाचे पीठ, मीठ, तेल, जायफळ आणि वेलचीपूड, किसलेले गूळ, केळ्याचा लगदा घ्या. मिश्रण एकदम व्यवस्थित एकत्र होईपर्यंत मिसळा.
  2. आवश्यक असल्यासच पाणी घाला आणि घट्ट पीठ मळून घ्या
  3. झाकण घालून 20-30 मिनिटे ठेवा
  4. कढईत तेल गरम करावे
  5. पुन्हा पीठ थोडे मळून घ्या. थोडेसे पीठ काढाआणि बॉल करा.
  6. रोलिंग बोर्ड ला थोडे तेल लावून घ्या
  7. एक पिठाचा छोटा गोळा ठेवा आणि सर्व बाजूंनी समान रीतीने रोल किंवा लाटून घ्या. पुरी थोडी जाड असावी.
  8. पुरी मध्यम कमी आचेवर सर्व बाजूनी गोल्डन ब्राऊन आणि फुगे पर्यंत तळून घ्या.
  9. चहा किंवा कोणत्याही कढीसोबत किंवा भाजी सोबत गरमागरम सर्व्ह करा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर