सफरचंद खीर पन्ना कोट्टा विथ प्रलाइन | Apple Kheer Panna Cotta With Praline Recipe in Marathi

प्रेषक Sujata Hande-Parab  |  1st Jun 2018  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Apple Kheer Panna Cotta With Praline recipe in Marathi,सफरचंद खीर पन्ना कोट्टा विथ प्रलाइन, Sujata Hande-Parab
सफरचंद खीर पन्ना कोट्टा विथ प्रलाइनby Sujata Hande-Parab
  • तयारी साठी वेळ

    3

    तास
  • बनवण्यासाठी वेळ

    20

    मि.
  • किती जणांसाठी

    4

    माणसांसाठी

2

0

सफरचंद खीर पन्ना कोट्टा विथ प्रलाइन recipe

सफरचंद खीर पन्ना कोट्टा विथ प्रलाइन बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Apple Kheer Panna Cotta With Praline Recipe in Marathi )

  • सफरचंद खीर लाल सफरचंद - 1 मध्यम (किसलेले)
  • बारीक रवा - 1 टेबलस्पून
  • साखर - 1 1/2 टेबलस्पून. सफरचंदाच्या गोडीनुसार कमी जास्त करा 
  • तूप - 1 टेबलस्पून
  • कोमट फुल फॅट दूध - १ १/४ कप + १/४ कप केसर मिक्सर तयार करण्यासाठी 
  • क्रिम - 2 टेबलस्पून
  • वेलची पूड - 1/2 टिस्पून
  • जायफळ पावडर - ¼ टिस्पून
  • काळा मनुका - 2 चिरून
  • केशर - 1/2 टीस्पून
  • व्हेज जिलेटीन - 1टीस्पून
  • थंड पाणी - 2 टेबलस्पून जिलेटिन फुलवण्यासाठी 
  • प्रलाइन- साखर -3 टेबलस्पून
  • लिंबाचा रस - ½ टीस्पून
  • मनुका - 1 टीस्पून जाडसर कापलेला
  • सजावटीसाठी - संत्र्याचा लगदा किंवा पलप- १/२ टेबलस्पून
  • केसर
  • क्रीम फेटलेली किंवा विप्पड केसर टाकलेली किंवा तशीच - 1 टेबलस्पून
  • सफरचंदाची साल

सफरचंद खीर पन्ना कोट्टा विथ प्रलाइन | How to make Apple Kheer Panna Cotta With Praline Recipe in Marathi

  1. प्रलाइन साठी - एका पॅनमध्ये साखर घाला. कमी आचेवर वर विरघळू द्या. साखर वितळली जात नाही तोवर ते हलवू नका.
  2. लिंबाचा रस आणि चिरलेली मनुका घाला. ढवळणे. ज्योत बंद करा.
  3. मिश्रण तात्काळ सिलिकॉन चटई किंवा तेल लावून तयार केलेल्या पॅन वर घाला. ते १-२ मिनिटानंतर कडक होईल.
  4. कापा किंवा लहान तुकडे करून घ्या. पन्ना कोटा सजवण्यासाठी वापरा.
  5. केशर दुधाचे मिश्रण - एका लहान वाडग्यात ¼ कप गरम दूध घ्या. केसर घालून चांगले मिक्स करावे.
  6. सफरचंद खीर - गरम पॅन वर बारीक रवा मंद आचेवर सुक्या तपकिरी रंगावर भाजून घ्या. यास ८-९ मिनिटे लागतील.
  7. नॉनस्टिक पॅन वर गरम तूप करून किसलेले सफरचंद घालावे. चांगले मिक्स करावे १ मिनिट शिजू द्या.
  8. भाजलेला रवा घालून मिसळा.
  9. साखर आणि वेलची, जायफळ पावडर घालावी. चांगले मिक्स करावे
  10. कोमट दूध आणि केसर दुधाचे मिश्रण घाला. ते नीट ढवळून घ्यावे आणि शिजवावे.
  11. बारीक चिरलेली मनुका, क्रीम टाका. चांगले मिक्स करावे मिश्रण अर्ध घट्ट होईपर्यंत शिजवा. आच बंद करा.
  12. पन्ना कोटा - दुसर्या वाडगामध्ये व्हेज जिलेटिन घ्या. थंड पाणी घाला. 2-3 मिनीटे चांगले मिक्स करावे. चांगले फुलू द्यावे. ब्लेंडरमध्ये हे मिश्रण कडून घ्या.
  13. एका छोटा सौस पॅन किंवा टोपा मध्ये हे जिलेटीन घ्या. काही सेकंदांपर्यंत ढवळत राहावे.
  14. सफरचंद खीर मध्ये टाका. ते एकत्र होईपर्यंत मिसळा. ही प्रक्रिया त्वरीत केली पाहिजे.
  15. हे मिश्रण छोट्या ग्लासेस किंवा वाटीत टाका. त्याला सेट होऊ द्या.
  16. फ्रीजमध्ये ठेवा. संत्र्याचा लगदा किंवा पल्प आणि तयार प्रलाइन ने सजवा.
  17. थंडगार सर्व्ह करावे.

Reviews for Apple Kheer Panna Cotta With Praline Recipe in Marathi (0)

Cooked it ? Share your Photo