मुख्यपृष्ठ / पाककृती / कैरीचे लोणचे (पटकन होणारे)

Photo of Quick Mango Pickle by Sujata Hande-Parab at BetterButter
677
4
0.0(0)
0

कैरीचे लोणचे (पटकन होणारे)

Jun-03-2018
Sujata Hande-Parab
15 मिनिटे
तयारीची वेळ
5 मिनिटे
कूक वेळ
6 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

कैरीचे लोणचे (पटकन होणारे) कृती बद्दल

हि रेसिपी माझ्या आजीची आहे. हे ठेवणीचे लोणचे नाही. पटकन होणारे, खूपच चविष्ट, ताजे, तिखट आणि आंबट लोणचे डाळ भात, चपाती किंवा भाकरी बरोबर खाल्ले जाते. आमच्या घरातील हि एक पारंपारिक रेसिपी आहे. वेळे अभावी ठेवणीचे लोणचे जमत नसेल आणि कैऱ्यांचा मोसमात हे लोणचे केले जाते.

रेसपी टैग

  • पिकलींग
  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • चिलिंग
  • सौटेइंग
  • अकंपनीमेंट
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 6

  1. कच्चे आंबे - 1 कप - एकदम बारीक तुकडे केलेले (जून असतील तर सालीसह बाट काडून घेतलेले)- मी तोतापुरी वापरला
  2. साखर - एक छोटी चिमूटभर
  3. हळद - १ टीस्पून 
  4. लाल तिखट पावडर - १ १/२ टेबलस्पून
  5. मीठ चवीनुसार 
  6. फोडणीसाठी - तेल - ३ टेबलस्पून
  7. लसूण पाकळ्या - ४-५ सोलून बारीक चिरलेल्या 
  8. राई - १/२ टेबलस्पून जाडसर भरड केलेली (जास्त बारीक करू नये.)
  9. हिंग - १/२ टीस्पून
  10. मेथी पावडर - १ टीस्पून

सूचना

  1. एक वाडग्यात बारीक कापलेल्या आंब्याच्या फोडी, हळद आणि मीठ लावून १५ मिनिटांसाठी ठेवा.
  2. एका तडका पॅन मध्ये किंवा टोपात मंद आचेवर तेल टाका. थोडे गरम झाले कि त्यात कापलेली लसूण टाका.
  3. लसूण थोडी ३/४ भाजल्यावर राई टाका. तडतडू द्या. त्यात हिंग, मेथी पावडर टाका. १/२ मिनिट तसेच ठेवा. गॅस बंद करून तडक थोडा थंड होऊ द्या.
  4. तो आंब्याच्या फोडीवर टाका.
  5. लाल तिखट पूड, साखर टाका. व्यवस्तिथ मिक्स करून घ्या.
  6. मीठ आणि तिखट आपल्या आवडीनुसार कमी जास्त करू सक्त.
  7. बरणीत भरून रेफ्रिजेरटर मध्ये ठेवावे.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर