मुख्यपृष्ठ / पाककृती / क्रीमि आंबा कस्टर्ड फ्लोट

Photo of Mango Custard Float by Sujata Hande-Parab at BetterButter
355
2
0.0(0)
0

क्रीमि आंबा कस्टर्ड फ्लोट

Jun-03-2018
Sujata Hande-Parab
500 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

क्रीमि आंबा कस्टर्ड फ्लोट कृती बद्दल

आंब्यांचा आणि बिस्किटांचा वापर करून हे डेसर्ट बनवलेले आहे. बनवून हे ६-७ तास किंवा रात्रभर रेफ्रिजरेटर मध्ये सेट होण्यासाठी ठेवले जाते. कापून थंडगार सर्व्ह केले जाते. छान रंगासाठी कोको पावडर वापरली जाते.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • एव्हरी डे
  • फ्युजन
  • व्हिस्कीन्ग
  • ब्लेंडींग
  • फ्रिजिंग
  • चिलिंग
  • डेजर्ट
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. हापूस आंबा - 2 ताजे आणि गोड (बात काढून एकदम पातळ काप केलेले)
  2. ब्रिटानिया न्यूटि चॉईस क्रॅकर बिस्किट्स - 12-15 
  3. दूध - 250 मिली
  4. फुल्ल फॅट क्रीम - 1/4 कप
  5. साखर - 2-3 चमचे.
  6. कस्टर्ड पावडर - 2 टीस्पून  
  7. बदाम - 8-9 बारीक केलेले(पर्यायी) 
  8. गुड डे बिस्किटे - 4 (पर्यायी)
  9. सजावट - चॉकलेट सिरप आंबा पल्प

सूचना

  1. आंबा सोलून पातळ गोल आकारात कापून घ्या.
  2. पॅन गरम करा. दूध उकळून साखर घालावी.
  3. एका वाडग्यात १/४ कप दूध घेऊन त्यात कस्टर्ड पावडर घालावी. चांगली एकत्र करून घ्यावी.
  4. हे मिश्रण उर्वरित दूध मध्ये टाका. सतत ढवळत राहावे. 2-3 मिनिटे शिजवा.
  5. थंड करावे. नंतर फुल फॅट क्रीम टाकावी आणि मिक्स करावी.
  6. एक ट्रे किंवा चोकोनी टिन घ्या. ब्रिटानिया न्यूटि चॉईस क्रॅकर बिस्किट्स चा थर खाली लावून घ्या.
  7. कस्टर्ड-क्रीम मिक्सरचा एक थर पसरवा. कापलेले बदाम पसरवा पुढील थर हा गोलाकार कापलेला आंब्यांचा असेल.
  8. ही प्रक्रियेची दुसऱ्यांदा पुनरावृत्ती करा. आवश्यक असल्यास तिसऱ्या वेळी देखील करा.
  9. 4 बिस्किटे घ्या (मी गुड डे बिस्किटे वापरली). क्रश करा. गोड नसलेले कोको पावडर घाला (वैकल्पिक) चांगले मिक्स करा आणि टॉप वर पसरवा.
  10. रेफ्रिजरेटर मध्ये ठेवा.
  11. सर्व्हिंग करण्यापूर्वी किमान 5-6 तास सेट करा. थंडगार सर्व्ह करा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर