मुख्यपृष्ठ / पाककृती / काजू चोको रॉक्स

Photo of Cashewnut Rocks by Sujata Hande-Parab at BetterButter
497
3
0.0(0)
0

काजू चोको रॉक्स

Jun-04-2018
Sujata Hande-Parab
5 मिनिटे
तयारीची वेळ
10 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

काजू चोको रॉक्स कृती बद्दल

चॉकलेटला सगळ्या जगात खूपच महत्व आहे. मग ते गडद, दूध किंवा फ्लेवडर्ड असो. ह्याचा वापर सगळीकडे मोठ्या प्रमाणावर होतो. केक, आईसक्रीम, मिल्कशेक्स, फ्लेवडर्ड चोकोलेट्स असा विविध प्रकारच्या रेसिपीत ह्याचा वापर केला जातो. मी ह्या रेसिपीत गडद चॉकलेट, भाजलेले काजू वापरले आहेत आणि क्लस्टर्स तयार केले आहेत. तयार करणे खूप सोपे आहे; दीर्घ कालावधीसाठी साठवले जाऊ शकतात आणि कोणत्याही प्रसंगी भेट केले जाऊ शकतात.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • बॉइलिंग
  • मायक्रोवेवींग
  • चिलिंग
  • डेजर्ट
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. काजू - १ कप भाजलेले
  2. गडद चॉकोलेट - ७५ ग्राम
  3. कॉफी पूड - १ टीस्पून

सूचना

  1. गडद चॉकलेट चिरून घ्या. डबल बॉयलर पध्दत किंवा 1 मिनिट मायक्रोवेव्हमध्ये ते वितळवा. जर मायक्रोवेव्ह वापरात असाल तर प्रत्येक 10 सेकंदानंतर तपासा. प्रत्येक कालावधीनंतर ढवळत राहावे. चॉकोलेट पूर्ण वितळेपर्यंत हे करा.
  2. चॉकलेट गरम असताना कॉफी पावडर घाला. चांगले मिक्स करावे.
  3. भाजलेले काजू चॉकलेट मिश्रणात घालावे. हळुवारपणे ढवळावे.
  4. सिलिकॉन किंवा बेकिंग शीट घ्या. बटर पेपर ने कव्हर करा.
  5. काही काजूच्या चॉकलेट मिश्रणाचा क्लस्टर तयार करा. त्यांच्या दरम्यान काही जागा सोडा
  6. रॉक्स 10 ते 15 मिनिटे सेट होऊ द्या. सर्व्ह करा किंवा हवा घट्ट कंटेनर मध्ये हस्तांतरित करा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर