वांग्याची पुरी | Eggplant Puri Recipe in Marathi

प्रेषक Sujata Hande-Parab  |  6th Jun 2018  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Eggplant Puri recipe in Marathi,वांग्याची पुरी, Sujata Hande-Parab
वांग्याची पुरीby Sujata Hande-Parab
  • तयारी साठी वेळ

    15

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    5

    मि.
  • किती जणांसाठी

    4

    माणसांसाठी

5

0

वांग्याची पुरी recipe

वांग्याची पुरी बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Eggplant Puri Recipe in Marathi )

  • गहू पीठ - १ कप
  • मैदा - १/४ कप
  • वांग्याची प्युरी किंवा लगदा - (मायक्रोवेव्ह किंवा वाफवलेले किंवा भाजलेले आणि मॅश केलेले) - १/४ कप 
  • जिरा - १/२ टेबलस्पून जाडसर वाटलेला
  • ओवा - १/२ टीस्पून जाडसर वाटलेला 
  • लाल तिखट - 1/2 टिस्पून
  • घट्ट दही - 1 टेबलस्पून स्वादानुसार मीठ
  • तेल - पिठासाठी- १ टेबलस्पून + 2 कप तळण्यासाठी
  • पाणी (पीठ मळण्यासाठी) - 1 टेबलस्पून किंवा आवश्यक असले तरच वापराने 

वांग्याची पुरी | How to make Eggplant Puri Recipe in Marathi

  1. वांगे धुऊन. पुसून घ्यावे. चाकूच्या सहाय्याने त्यावर वर काही उभ्या रेषा चिरून घ्या आणि त्यावर २-३ थेंब तेल लावा. ओव्हनमध्ये भाजून घ्या किंवा शेगडी वॉर भाजून घ्या. थोडे तेल शिंपडून, मीठ लावून, मायक्रोवेव्ह मध्ये हे 8 ते 9 मिनिटे शिजवून घ्या.
  2. गॅस वापरत असल्यास,वांगे सारखे पालटत राहा. गॅसवर घालताना वायर रॅकचा वापर केला जाऊ शकतो.
  3. एकदा थंड झाल्यानंतर ते सोलून घ्यावे आणि ब्लेंडर वापरुन मिश्रण करावे.
  4. एका पातेल्यात गव्हाचे पीठ, मैदा, मीठ, तेल, जिरा आणि ओवा भरड, लाल मिरची पूड, दही, वांग्याचे पेस्ट घ्या. चांगले मिक्स करावे. आवश्यक असल्यासच पाणी घालावे. झाकण ठेवा आणि ५-८ मिनिटे बाजूला ठेवा.
  5. एका कढाईत तेल गरम करावे.
  6. कणिकचे थोडे भाग घ्या आणि बॉल करा. थोडे तेल पोळपाटाला लावून ज्ञावे.
  7. एक गोल ठेवा, थोडे तेल लावून, सर्व बाजूंनी समान रीतीने रोल करा. ते थोडे जाड असावे.
  8. माध्यम कमी आचेवर सर्व बाजूनी सोनेरी ब्राउन होईपर्यंत फ्राय करा.
  9. बटाटा ची भाजी किंवा चण्याच्या भाजी किंवा कोणत्याही कडी बरोबर गरम सर्व्ह करा.

My Tip:

पुरी साठी पीठ घट्ट मळावे.

Reviews for Eggplant Puri Recipe in Marathi (0)