मुख्यपृष्ठ / पाककृती / आंबा पॅनकेक विथ कंपोट

Photo of Mango Pancake with Compote by Sujata Hande-Parab at BetterButter
133
7
0.0(0)
0

आंबा पॅनकेक विथ कंपोट

Jun-08-2018
Sujata Hande-Parab
5 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

आंबा पॅनकेक विथ कंपोट कृती बद्दल

अतिशय चविष्ट आणि पटकन होणारी हि रेसिपी मी आंबा रस आणि मैदा वापरून केली आहे. त्याला फुलवण्यासाठी मी बेकिंग पावडर आणि सोडा चा वापर केला आहे. फ्लेवर आणि कलर साठी आंबा रस वापरला आहे. आंबा तुकड्या पासून बनवलेल्या कंपोट बरोबर सर्व्ह केला आहे. कंपोट हे एक युरोपिअन डेसर्ट असून ते फळाचे तुकडे, साखर आणि पाणी वापरून केले जाते. काही वेळा त्यात फ्लेवर साठी मसाले देखील टाकले जातात. हे थंड करून किंवा असेच खाल्ले जाते. पॅनकेक चा उगम ग्रीक मधून झाला आहे. आता तो वेगेगळ्या देशात वेगवेगळ्या पद्धती वापरून केला जातो. काही ठिकाणी तो क्रेप किंवा पातळ पोळी सारखा तर काही ठिकाणी स्पॉंजि केक सारखा केला जातो.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • फ्युजन
  • पॅन फ्रायिंग
  • सिमरिंग
  • रोस्टिंग
  • व्हिस्कीन्ग
  • ब्लेंडींग
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. तेल - २-३ टेबलस्पून तळण्यासाठी
  2. पीठी साखर - 3 - ४ टेबलस्पून आपल्या चवीनुसार कमी जास्त करा
  3. आंबा पल्प किंवा घट्ट रस - १/२ कप (हापूस आंबा किंवा कोणताही खूप गर असणारा आणि सुवासिक)
  4. दूध - १ - १ १/४ कप
  5. कॉर्न फ्लोर सफेद - १/४ कप
  6. मैदा - १ कप
  7. बेकिंग पावडर - १/२ टीस्पून
  8. बेकिंग सोडा किंवा खाण्याचा सोडा - १/२ टीस्पून
  9. सजावटीसाठी आणि सर्व्ह करण्यासाठी - मध - २-३ टेबलस्पून
  10. चेरीस - १ टेबलस्पून बारीक कापलेली
  11. काजू - १-२ टेबलस्पून बारीक कापलेले
  12. कंपोट साठी -  पिकलेला बारीक तुकडे केलेला आंबा - १/२ -१ कप (हापूस आंबा किंवा कोणताही खूप गर असणारा आणि सुवासिक)
  13. पिठी साखर - ४-५ टेबलस्पून 
  14. पाणी - १/२ - ३/४ कप

सूचना

  1. एका वाडग्यात मैदा, कॉर्न फ्लोर, खाण्याचा सोडा आणि बेकिंग पूड चालून घ्या.
  2. त्यात आंब्याचा घट्ट रस, पीठी साखर आणि दूध घालून हळू हळू ढवळून घ्या.
  3. एका पॅनमध्ये तेल गरम करून त्यात एक वाटी चमचा आंबा पीठ मिश्रण घाला आणि पण गोलाकार फिरवा. आच पीठ टाकताना मध्यम जास्त असू द्या. नंतर लगेचच तो मंद मध्यम ठेवा. नाही तर पॅनकेक करपतील
  4. काही सेकंदांनी थोडे थोडे बुडबुडे पॅनकेक वर येतील आणि त्याच्या बाजू सुटू लागतील. तेव्हा तो परतून घ्या.
  5. दुसरी बाजू १ मिनिटे भाजून घ्या. काढून प्लेट वर ठेवा. असा प्रकारे सगळे पॅनकेक करून घ्या.
  6. कंपोट - एका नॉन स्टिक पॅन मध्ये आंब्याचे तुकडे, साखर आणि पाणी घालून ३-४ मिनिटे मिश्रण थोडे घट्ट होईपर्यंत शिजवून घ्या.
  7. काही आंब्याचे तुकडे चमच्याने मॅश करा. शेगडी बंद करून मिश्रण थंड होऊ द्या.
  8. पॅनकेक - एक पॅनकेक प्लेटवर ठेवा. त्यावर केलेले आंबा कंपोट व्यवस्तीत पसरावा.
  9. दुसरा पॅनकेक वर ठेवा. त्यावर देखील आंबा कंपोट व्यवस्तीत पसरावा.
  10. असा प्रकारे तीन किंवा चार वेळा हि कृती रिपीट करा.
  11. सर्व्ह करताना वरून आंबा कंपोट, कापलेले काजू, मध आणि चेरीस घालून सर्व्ह करा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर