Photo of Mohanthal by Poonam Kothari at BetterButter
712
1
0.0(0)
0

मोहंथाल

Jun-12-2018
Poonam Kothari
15 मिनिटे
तयारीची वेळ
40 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

मोहंथाल कृती बद्दल

मोहंथाल हे गुजराती डिश आहे ,हे गोड डिश असते ,साखर,बेसन आणि घी ने बनवला जातो ,तर चला बनवूया मोहंथाल

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • गुजरात
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. मोठा दळलेला चण्याचा पीठ 2 वाटी
  2. 1&1/4वाटी साखर
  3. 1&1/4वाटी घी
  4. 1चमचा एलची पावडर
  5. थोडे बादाम आणि काजू लांब कापलेले
  6. 1/4कप दूध

सूचना

  1. चण्याच्या पिठात 2छोटे चमचे घी टाका
  2. 1/4कप दूध टाका
  3. थोडे बोटाने मिक्स करा
  4. चांगले जोर लावून पिठाला दाबा
  5. 10 मिनिट असेच राहू द्या
  6. आता दोन्ही हाताने पिठाला घासा
  7. हे थोडं खुलं खुलं होणार
  8. आता घावाच्या चालणं ने चाळून घ्या
  9. एका कढईत 1कप घी गरम करा
  10. आता चाललेलं पिट घी मध्ये शिकवा
  11. ताप कमी ठेवा
  12. 15-20 मिनिटाने घी थोडा वेगळा सुटणार
  13. पिठाचा सुंदर वास ही येणार
  14. थोडा सूनहरी झाला के गॅस वरना कढई खाली घ्या
  15. आता पाक बनवूया
  16. एका पातेल्यात साखर टाका
  17. साखर दुबणार तितकेच पाणी टाका
  18. गॅस वर हलवत राहा
  19. दोन तारीचे पाक बनवा
  20. एलची पावडर टाका पाक मध्ये
  21. थोडा भिजवलेला केसर टाका
  22. आता हे पाक घी आणि चनाच्या पिठात टाका
  23. काजू बादाम टाका
  24. मिक्स करा आणि ताटात जमवा
  25. थोडे थंड झाले की चाकू ने कापा

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर