मुख्यपृष्ठ / पाककृती / मेंथी लच्छा परांठा

Photo of Fenugreek leaves Layered Indian Bread/ Methi Lachha Paratha by Renu Chandratre at BetterButter
443
4
0.0(0)
0

मेंथी लच्छा परांठा

Jun-16-2018
Renu Chandratre
5 मिनिटे
तयारीची वेळ
12 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

मेंथी लच्छा परांठा कृती बद्दल

ताजी मेंथी आणि लसूणाचा लच्छा परांठा, दही , रायता किंवा लोणच्या सोबत खूपच छान लागतो

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • नॉर्थ इंडियन
  • पॅन फ्रायिंग
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च
  • हाय फायबर

साहित्य सर्विंग: 2

  1. गव्हाचे पीठ २ कप
  2. बेसन २ चमचे
  3. बारीक चिरलेली में थी १ कप
  4. ठेचलेले लसून १ चमचा
  5. मीठ चवीनुसार
  6. हळद पाउडर आणि लाल तिखट थोड़े
  7. तेल गरजेनुसार

सूचना

  1. सर्वप्रथम एका मिक्सिंग बाउल मधे गव्हाचे पीठ,बेसन, बारीक चिरलेली मेंथी , मीठ, हळद पाउडर , लाल तिखट, ठेचलेला लसून आणि २ चमचे तेल व्यवस्थित मिक्स करा
  2. अगदी थोड़े पाणी टाकून‌ , घट्ट पीठ भिजवून घ्या ।
  3. आता तयार पीठाचे ज़रा मोठे गोळे तयार करा
  4. पीठी लावून , मोठी पोळी लाटा
  5. पूर्ण पोळी वर हाताने तेल लावा
  6. यावर थोड़े पीठ भुरभुरा
  7. सूरीनी पोळी वर १०-१२ उभे काप करा
  8. आता पोळीला रोल करा
  9. पुन्हा पीठी लावून , ज़रा जाडसर परांठा लाटा
  10. गरम तव्या वर , तेल लावून परांठा दोनी बाजूने खरपूस भाजून ‌घ्या
  11. लगेच गरमा गरम झटपट सर्व्ह करा मेंथी लच्छा परांठा

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर