वरण बट्टी (खानदेशी प्रकार) | Dal Batti(Khandesi style) Recipe in Marathi

प्रेषक Archana Chaudhari  |  29th Jun 2018  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Dal Batti(Khandesi style) recipe in Marathi,वरण बट्टी (खानदेशी प्रकार), Archana Chaudhari
वरण बट्टी (खानदेशी प्रकार)by Archana Chaudhari
  • तयारी साठी वेळ

    10

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    25

    मि.
  • किती जणांसाठी

    4

    माणसांसाठी

3

0

वरण बट्टी (खानदेशी प्रकार) recipe

वरण बट्टी (खानदेशी प्रकार) बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Dal Batti(Khandesi style) Recipe in Marathi )

  • बट्टी च्या पिठासाठी
  • गहू 4 वाट्या
  • मक्याचे दाणे 1 वाटी
  • बट्टी बनवण्यासाठी
  • बट्टी चे जाडसर दळलेले पीठ 2 वाट्या
  • हळद 1 चमचा
  • इनो सोडा 1/2 चमचा
  • तेल 1 मोठा चमचा
  • ओवा 1/2 चमचा
  • मीठ चवीनुसार
  • तळण्यासाठी तेल

वरण बट्टी (खानदेशी प्रकार) | How to make Dal Batti(Khandesi style) Recipe in Marathi

  1. गहू आणि मका गिरणीतून जाडसर दळून आणावे.
  2. आता जाडसर दळलेले पीठ, मीठ,हळद,इनो सोडा,ओवा,तेल एकत्र करून पाणी टाकून भिजवून घेणे.
  3. कणकेसारखेच भिजवा.
  4. त्याचे लंब गोलाकार गोळे करून घ्या.
  5. कुकरच्या भांड्याला तेल लावून त्यात बट्या ठेवा.
  6. 4 शिट्या देऊन शिजवून घ्या.
  7. कुकर गार झाल्यावर बट्या बाहेर काढा.
  8. थोड्या गार झाल्यावर गोल गोल चकत्या कापा.
  9. ह्या चकत्या तेलात खरपूस तळून घ्या.
  10. तुरीच्या डाळीचे वरण आणि वांग्याच्या घोटलेल्या भाजीसोबत खा.

My Tip:

गरम गरम वरण बट्टीवर तूप घ्या.

Reviews for Dal Batti(Khandesi style) Recipe in Marathi (0)

Cooked it ? Share your Photo