मुख्यपृष्ठ / पाककृती / पोटली समोसा

Photo of Potli Samosa by Aarti Sharma at BetterButter
659
2
0.0(0)
0

पोटली समोसा

Jun-29-2018
Aarti Sharma
30 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
6 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

पोटली समोसा कृती बद्दल

पोटली समोसेस हे लहान पॅकेट मसालेदार बटाटे भरून देतात आणि स्टार्टर म्हणून काम करतात

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • एव्हरी डे
  • नॉर्थ इंडियन
  • फ्रायिंग
  • स्नॅक्स
  • एग फ्री

साहित्य सर्विंग: 6

  1. समोसे शीटसाठी: मैदा - 1 कप
  2. तूप - 2 टेस्पून
  3. मीठ - ¼ टीस्पून
  4. भरल्याबद्दल: बटाटे - 2 (उकडलेले, सोललेली आणि मॅश)
  5. उकडलेले ग्रीन वाटाणे - ¼ कप
  6. काजू - 4 ते 5 (बारीक चिरून)
  7. लाल मिरची पूड - 1/4 टीस्पून
  8. कोथिंबीर पाने - चिरलेली
  9. हिरवी मिरची - 1 (बारीक चिरलेली)
  10. धणे पूड -1/2 टीस्पून
  11. गरम मसाला - 1/4 टिस्पून
  12. मीठ - चवीनुसार
  13. आमचूर पावडर - 1/4 टीस्पून
  14. तेल - 2 टीस्पून
  15. जीरे - 1/2 टीस्पून
  16. आले आणि लसूण पेस्ट - 1/2 टीस्पून
  17. हळद पावडर - 1/4 टीस्पून
  18. आणि तेलात तळणे

सूचना

  1. आळसासाठी - एका वाडग्यात मैदा घ्या आणि मीठ, तूप घाला आणि हाताने चांगले मिक्स करा. प्रत्येक मिश्रणाचा मक्याचा तुकडा घालून तो तूप घालतो आणि समोशांना भिनलेले पोत देते.
  2. थोडे पाणी घालून नीट नीट मिक्स करावे. ताठ मळून घ्या आणि 15 ते 20 मिनिटे विश्रांती द्या
  3. बटाटा भरण्यासाठी - कढईत तेल गरम करून त्यात जिरे, काजू, हिरव्या मिरची, आले आणि लसूण पेस्ट, मटार आणि हळद पावडर घाला. चांगले मिक्स करावे 2 मिनिटे ते शिजवा. हिरव्या वाटाणे मॅश
  4. मॅश बटाटे, लाल तिखट, आमचूर पावडर, धणे पूड, गरम मसाला, मीठ आणि चिरलेला कोथिंबीर घालून चांगले मिक्स करावे. 2 ते 3 मिनिटे शिजू द्या. भरली आत्ता तयार आहे
  5. ते एका वाडग्यात ठेवा आणि बाजूला ठेवा
  6. पोटली समोसासाठी - परत एकदा आलवणे नरम करणे. लहान गोळे आंब्याला काढा.
  7. एक बॉल घ्या आणि त्यास गरिएच्या आकाराप्रमाणे रोल करा.
  8. गरिबीच्या हातात घ्या आणि मध्यभागी 1 ते 1/2 टीस्पून भरत जा. 
  9. गरिबांच्या कोप-यात थोडे पाणी लावा आणि त्याला भांडी बनवा. सर्व बाजूंनी सील ते काळजीपूर्वक करा.
  10. अधिक पोटली करण्यासाठी प्रक्रिया पुन्हा करा.
  11. कढईत तेल गरम करून तेलाची भांडी तळून घ्यावीत आणि सर्व बाजूंनी सुवर्ण रंगीबेरंगी आणि कुरकुरीत येई.
  12. शोषक कागद वर काढून टाका
  13. हिरव्या धणे चटणी किंवा टोमॅटो सॉससह सर्व्ह करावे.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर