Photo of Champakali by Renu Chandratre at BetterButter
4864
7
0.0(0)
0

चंपाकली

Jul-01-2018
Renu Chandratre
15 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

चंपाकली कृती बद्दल

विशिष्ट आकारा ची सुंदर अशीही मठरीचाच प्रकार , उत्तर भारतात खास बनविला जातो । ह्याची चाट पण करतात

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • एव्हरी डे
  • नॉर्थ इंडियन
  • फ्रायिंग
  • स्नॅक्स
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. मैदा २ वाटी
  2. ओवा १ चमचा
  3. मीठ चवीनुसार
  4. काळी मिरी पाउडर १ चमचा
  5. जीरे १ चमचा
  6. तेल डीप फ्राई करायसाठी

सूचना

  1. सर्व प्रथम एका मिक्सिंग बाउल मधे मैदा , ओवा , मीठ, जीरे, काळी मिरी पाउडर , आणि २ मोठे चमचे गरम तेल टाकून व्यवस्थित मिक्स करा। आणि थोड़े पाणी टाकून‌ घट्ट पीठ तयार करा
  2. तयार घट्ट पीठाची ज़रा जा़ड़सर पुरी लाटा आणि चाकूनी (सूरी नी) ६-८ उभे काप करा
  3. हल्क्या हाताने पुरी ला फोल्ड करा आणि किनारी वरून दाबून एन्ड्स बंद करा
  4. तेल गरम करा
  5. तयार चंपाकली मंद आंचे वर तळून घ्या , अधून मधून चमच्यानी हालवत ‌रहा
  6. सोनेरी रंग येई पर्यंत तळून घ्या
  7. पूर्णपणे गार झाले‌ की हवाबंद डब्यात ठेवा

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर