मुख्यपृष्ठ / पाककृती / हुलगा पीठाचे शिगोळे

Photo of Horse gram flour shev by Teju Auti at BetterButter
629
3
0.0(0)
0

हुलगा पीठाचे शिगोळे

Jul-09-2018
Teju Auti
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
60 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

हुलगा पीठाचे शिगोळे कृती बद्दल

चवीला छान ,आरोगयाला पोषक.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • महाराष्ट्र
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. 1. 2 वाटी हुलगा पीठ
  2. 2. 10 लसुण पाकळया
  3. 3. 2चमचे लाल तिखट
  4. 4. 1छोटा चमचा जिरे
  5. 5. 2 पळी तेल
  6. 6. 2 मोठे चमचे शेगदाणे कुट
  7. 7. 1चमचा मीठ

सूचना

  1. 1. हुलगा पीठ एका परातीत घ्या
  2. 2. मिक्सर भाडंयात जिरे, लाल तिखट, लसुण व मीठ घ्या.मग ते साहित्य वाटून घ्या. 3. घेतलेल्या पीठात वाटलेल वाटण टाका. व पीठ मळून घ्या. 4. मळलेल्या पीठाचे शेगोळे वळा.
  3. 5. एका कढईत तेल टाका 2पळी. 6. त्या मधे मिक्सर मधे वाटण केलेल ते भांड थोडे पाणी टाकुन पेस्ट धुवुन घ्यावी. 7. मग त्यामधे 3ग्लास पाणी टाकावे. 8. जसे शेगोळे बनतील तसे ते कढईतील ऊकळत्या पाण्यात सोडावे.
  4. 9. ग्यास मध्यम आचेवर आसावा.. 10. शेगोळे वर येतील शिजतील तसे मग दुसरे सोडावे.
  5. 11.शेगोळे पीठ थोडे ठेवावे. शेगोळे शिजली की पीठ व कुट त्यात टाकुन 10min शिजू दयावे. 12. या मधे गरज वाटल्यास गरम पाणी टाकावे. शेगोळ्याला पाणी जास्त लागत.
  6. शेगोळे तयार आहे.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर