मुख्यपृष्ठ / पाककृती / व्हीट गार्लिक ब्रेड

Photo of Wheat garlic bread by Garima Yadav at BetterButter
557
3
0.0(0)
0

व्हीट गार्लिक ब्रेड

Jul-12-2018
Garima Yadav
120 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

व्हीट गार्लिक ब्रेड कृती बद्दल

नेहमी आम्ही गार्लिक ब्रेड मैदा चे करतो आज मी गव्हाचे तयार केले आणि चव खुप चांगली आहे.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • किटी पार्टी
  • इटालियन
  • बेकिंग
  • मायक्रोवेवींग
  • स्नॅक्स

साहित्य सर्विंग: 4

  1. 2 - कप गव्हाचे पीठ
  2. 1/4 - कप कोमट पाणी
  3. 1 - टेबलस्पून साखर
  4. 1 1/2 टीस्पून इंस्टैट यीस्ट
  5. 1/2 टीस्पून मीठ
  6. 1 1/2 टेबलस्पून गार्लिक पेस्ट
  7. 1 टेबलस्पून मिल्क पावडर
  8. 1/2 टीस्पून ब्लैक पेपर पावडर
  9. 1 टेबलस्पून आॅलिव आॅयल
  10. चवीनुसार आॅरिगेनो सीजनिंग
  11. चवीनुसार चिल्ली फ्लेक्स
  12. लोणी (ब्रश करता)
  13. कोमट पाणी पिठ मलण्या साठी

सूचना

  1. एका बाउल मध्ये, 1/4 कप कोमट पाणी, साखर आणि यीस्ट मिसकून, 10 मिनिटे ठेवा.
  2. नंतर दूसरया बाउल मध्ये गव्हाचे पीठ, मिठ, मिल्क पावडर, लसूण चे पेस्ट व ब्लेक पेपर पावडर घालून मिक्स करावे.
  3. यीस्ट मिक्स पिठाचे मिश्रण घालून,मकुन घ्यावे मकण्या साठी कोमट पाणी वापरावे.
  4. 15-20 मिनीटे पीठ चांगला मकुन घ्यावे व एका बाउल मध्ये तेल लावून,11/2 तासांसाठी ठेवावे, पिठाला एक ओल्या कपड्याने झाकून ठेवा.
  5. 1 1/2 तासां नंतर पीठ दुप्पट झाला की परत 5-6 मिनिटे माकून घ्यावें.
  6. पीठाचे 4 भाग करून,15 मिनिटे साधी फुलायला ठेवावे.
  7. ओव्हन 200°c वर प्रीहिट करावे.
  8. पीठाचे 1 गोळा,1/4 इंच जाड व गोल पोळी घ्यावे.
  9. त्यावर ऑरिगेनो सीजनिंग आणि चिल्ली फ्लेक्स शिंपडून आणि तयार पोळी अर्धी पोलार्ड करावे व सील करावे.
  10. बेकिंग ट्रे ग्रीश करून आणि आॅरिगेनो सीजनिग व चिल्ली फ्लेक्स शिंपडावे, त्यावर तयार पोळी ठेवा.
  11. लोणी ब्रश करून, पोळीला मध्ये स्लाईस साळी कापा व चिल्ली फ्लेक्स आणि आॅरिगेनो सीजनिंग शिंपडावे.
  12. आता प्रीहिट ओव्हन मध्ये 15 ते 20 मिनिटे 200°c वर ब्रेक करा.
  13. तयार गार्लिक ब्रेड, मेयोनीज किंव आवडत्या चीज़ डीप बरोबर सर्व करावे.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर