मुख्यपृष्ठ / पाककृती / पोष्टीक गुलाबाचा तिरंगा

Photo of Rose flag lajawab by priya Asawa at BetterButter
516
5
0.0(0)
0

पोष्टीक गुलाबाचा तिरंगा

Jul-14-2018
priya Asawa
30 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

पोष्टीक गुलाबाचा तिरंगा कृती बद्दल

हि डीश एकदम पोष्टीक कारण याच्यात पालक, बीट, पनीर आणि पिठानी तयार केलेले आहेत दिसायला हि आकर्षक आहे आणि खायला पण स्वादिष्ट आहे व हेल्दी होण्यासाठी आणि कलर येण्यासाठी ओरिजिनल बीट, पनीर, व पालक चा उपयोग केला आहे

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • किटी पार्टी
  • महाराष्ट्र
  • फ्रायिंग
  • स्नॅक्स
  • हाय फायबर

साहित्य सर्विंग: 2

  1. पालकाचे फुल तयार करायला
  2. पालक, हिरवी मिरची, लसूण, कोथिंबीर ची प्युरी तयार केलेली 1 कप
  3. 3 चमचे तांदळाचे पिठ
  4. 2 चमचे ज्वारी
  5. चवीनुसार मीठ
  6. बीटाचे फुल ची सामग्रि
  7. किसलेला बीट 1 कप
  8. लाल तिखट 1 चमचा
  9. हळद पावडर 1/2 चमचा
  10. ओवा, जीरे पावडर 1 चमचा
  11. धने पावडर 1 चमचा
  12. गव्हाचे पीठ 1 कप
  13. 3 चमचे तांदळाचे पिठ
  14. 2 चमचे ज्वारी चे पीठ
  15. मीठ चवीनुसार
  16. पनीर च्या फुलांना साठी
  17. क्रश करून घेतलेला पनीर 1 कप
  18. गव्हाचे पीठ 1 कप
  19. तांदळाचे पिठ 3 चमचे
  20. ज्वारी चे पीठ 3 चमचे
  21. मिरी पावडर 2 चिमूटभर
  22. चाट मसाला 2 चमचा
  23. मीठ चवीनुसार
  24. तेल तळण्यासाठी
  25. जाॅम, किसलेला चिज, हिरवी चटणी सजविण्या साठी

सूचना

  1. किसलेला बीट व तिन्ही पिठ मिक्स करून पिठ मळून घ्या
  2. अश्या प्रकारे पोळी लाटून घ्या
  3. ग्लासचा साह्याने अशे गोल राउंड करून घ्या
  4. मधल्या कळीसाठी अशी एक पट्टी तयार करून घ्या
  5. पट्टीला तेलाचे बोट लावून अशे रोल बनवून घ्या
  6. तयार केलेले राउंड तेल एकावर एक 3 पिस ठेवा
  7. मध्यभागी बोटने होल करा
  8. चाकू ने समांतर अंतरावर तीन कट लावा मधल्या भागी कट नाही झाले पाहिजे
  9. तयार केलेले रोल मध्ये भागी ठेवा
  10. एकानतंर एक प्लेट उचलून हळुच चिटकून घ्या
  11. अश्या प्रकारे फुल तयार होइल
  12. बोटांनी त्याची पाखळया खाली थोडी थोडी फोल्ड करा म्हणजे ओरिजिनल लुक् येईल
  13. एकदम मंद आचेवर फुल तळुन घ्या
  14. पालकाचे फुल तयार करायला लागणारे सर्व साहित्य एकत्र करून पिठ मळून घ्या व बीट प्रमाणे फुल तयार करुन तळून घ्या
  15. पनीर फुल तयार करायला लागणारे सर्व साहित्य एकत्र करून पिठ मळून घ्या व बीट प्रमाणे फुल तयार करुन तळून घ्या
  16. बीटचा फुलावर जाॅम लावावेत
  17. पनीर च्या फुलावर किसलेला चीज् टाकावेत
  18. पालकाचा फुलावर हिरवी चटणी टाकून सजवून सर्व करावेत

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर