मुख्यपृष्ठ / पाककृती / भरलेले अमृतसरी कुल्चे

Photo of Stuffed Amritsari Kulche by Ishika Uppal at BetterButter
411
2
0.0(0)
0

भरलेले अमृतसरी कुल्चे

Jul-15-2018
Ishika Uppal
75 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
5 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

भरलेले अमृतसरी कुल्चे कृती बद्दल

हा एक सरल पाककृती आहे । हे विविध शैल्यांमध्ये केले जाऊ शकते

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • डिनर पार्टी
  • पंजाबी
  • सिमरिंग
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 5

  1. २ कप मैदा
  2. १ टीस्पून यीस्ट
  3. १ टीस्पून साखर
  4. १/४ कप कोमट पाणी
  5. २ मोठे चमचा दही
  6. १ मोठे चमचे तूप
  7. १/२ कप दूध
  8. शिंपडणे साठी :
  9. २ मोठे चमचे कांदा बियाणे
  10. १/४ कप चिरलेले पुदीना चे पाने
  11. भरण्यासाठी :
  12. १ कप किसलेले पनीर
  13. १/३ कप चिरलेले काँदे पात
  14. १/४ कप चिरलेले पुदीने चे पान
  15. मीठ
  16. १ मोठे चमचा कुटलेली काळी मिरी
  17. २ टीस्पून पनीर मसाला

सूचना

  1. एका वाडग्यात पाणी, साखर आणि यीस्ट ठेवा आणि 15 मिनिटे बाजूला ठेवा
  2. एका मोठ्या मिक्सिंग वाडयात आट, मीठ, दही आणि तूप घालून चांगले मिक्स करावे
  3. आता खमीर घालून पुन्हा मिक्स करावे
  4. दूध घालणे आणि मळून घ्यावे
  5. झाकण ठेवा आणि बाजूला ठेवा
  6. त्याला 1 तास विश्रांती द्या
  7. दुसर्या वाडग्यात भरण्याचा सर्व साहित्य टाकावे आणि चांगले मिक्स करावे
  8. आता ५ समान भागांमध्ये विभाजन करा
  9. मळलेल्या पिठात ५ समान भाग घ्या
  10. वर्कस्टेशन वर काही पीठ शिंपडा
  11. आता तैयार पीठ चा १ भाग घ्या आणि एका वर्तुळात रोल करा
  12. मध्यभागी भरण्याचे 1 भाग ठेवा
  13. सर्व बाजूंनी ते पॅक करा
  14. आता तिला ओव्हल आकार मधुन रोल करा
  15. कुल्चाच्या एका बाजूस काही पाणी लावा
  16. त्यावर काही कालनजी आणि पुदीनाची पाने शिंपडा
  17. नरमपणे दाबा
  18. तव्यावर घालून 5 मिनिटे मंद आचेवर शिजवा
  19. आता फ्लिप करुन दुसऱ्या बाजूला शिजवा
  20. तव्यावर शिजवल्यानंतर ते काढून घ्या

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर