राजगिरा पीठाचे नानकटाई | Rajgira flour nankatai Recipe in Marathi

प्रेषक Manisha Sanjay  |  15th Jul 2018  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Rajgira flour nankatai recipe in Marathi,राजगिरा पीठाचे नानकटाई, Manisha Sanjay
राजगिरा पीठाचे नानकटाईby Manisha Sanjay
  • तयारी साठी वेळ

    30

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    20

    मि.
  • किती जणांसाठी

    4

    माणसांसाठी

2

0

राजगिरा पीठाचे नानकटाई recipe

राजगिरा पीठाचे नानकटाई बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Rajgira flour nankatai Recipe in Marathi )

  • राजगिरा पीठ - १०० ग्राम
  • पिठी साखर - ६० ग्राम
  • तूप - ५० ग्राम
  • सुंठ पावडर - १/२ टीस्पून

राजगिरा पीठाचे नानकटाई | How to make Rajgira flour nankatai Recipe in Marathi

  1. तूप आणि पिठीसाखर एकत्र करून चांगले फेटून घ्या.
  2. त्यात राजगिरा पीठ, सुंठ पावडर घालुन मिक्स करून घ्या.
  3. छोटे छोटे गोळे करून बेकिंग ट्रे मध्ये ठेवा. त्यावर + असा कट द्या.
  4. बेकिंग ट्रे फ्रिज मध्ये १५-२० मिनिटे ठेवून द्या.
  5. ओवण १९० डिग्री सेल्सिअस ला प्रिहीट करून घ्या.
  6. १९० डिग्री सेल्सिअस ला १५-२० मिनिटे नानकटाई बेक करून घ्या.
  7. नानकटाई २०-२५ मिनिटे ट्रे मध्येच थंड होऊ द्या.
  8. नंतर जाळीदार स्टँड वर काढून ३०-४० मिनिटे थंड होऊ द्या.

My Tip:

पीठ एकत्र करताना गोळा होत नसेल तर १-२ टीस्पून दूध घालावे. ही नानकटाई खुप नाजूक असते.

Reviews for Rajgira flour nankatai Recipe in Marathi (0)