गुलाबजाम | Gulabjam Recipe in Marathi

प्रेषक Bhavna Mhatre  |  16th Jul 2018  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Gulabjam recipe in Marathi,गुलाबजाम, Bhavna Mhatre
गुलाबजामby Bhavna Mhatre
  • तयारी साठी वेळ

    0

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    60

    मि.
  • किती जणांसाठी

    10

    माणसांसाठी

1

0

About Gulabjam Recipe in Marathi

गुलाबजाम recipe

गुलाबजाम बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Gulabjam Recipe in Marathi )

  • २५० ग्राम गुलाबजाम खवा
  • 1 टेस्पून मैदा
  • दिड कप साखर
  • 2 कप पाणी
  • १/२ टिस्पून वेलचीपावडर
  • तळण्यासाठी तेल किंवा तूप
  • चिमूटभर बेकिंग सोडा

गुलाबजाम | How to make Gulabjam Recipe in Marathi

  1. १) खव्याचा गोळा बारीक किसणीवर किसून घ्यावा. यात मैदा आणि अगदी किंचीत बेकिंग सोडा घालावा. निट मिक्स करावे. डब्यात गोळा 15-20 मिनिटे झाकून ठेवावा.
  2. 2) दिड कप साखर, 2 कप पाणी एकत्र करून उकळत ठेवावे. एकतारी पाक करून घ्यावा. वेलचीपूड घालावी. पाक तयार करावे.
  3. 3) मळलेल्या गोळ्याचे दिड ते दोन सेमीचे गोळे बनवावे. गोळ्यांना चिर असू नये त्यामुळे तेलात टाकल्यावर गुलाबजाम फुटतात.
  4. 4) तेल व्यवस्थित गरम करून आच मध्यम (मिडीयम लो) करावी. तेलाचे तापमान तपासण्यासाठी प्रथम एक गोळा टाकावा. जर गोळा लगेच वर तरंगला तर तेल जास्त तापले आहे असे समजावे. आधी गोळा तळाला जाऊन काही सेकंदांनी तेलावर तरंगला पाहिजे. म्हणजे तेलाचे तापमान बरोबर आहे असे समजावे. मग आता जास्त गोळे तळणास सोडावेत. हे तरंगलेले गोळे अलगदपणे झार्‍याने गोलगोल हलवावे म्हणजे सर्व बाजूंनी एकसारखा रंग येईल. तसेच तळताना गुलाबजामवर तेल उडवावे म्हणजे निट तळले जातील. लालसर रंग आला कि तळलेले गोळे तेलातून बाहेर काढावे.
  5. 5) गुलाबजाम गरम पाकात सोडावे. पाक एकदम उकळता गरम असू नये तसेच कोमटही नसावा. गुलाबजाम पाकात किमान ५ ते ६ तास मुरवावे.

Reviews for Gulabjam Recipe in Marathi (0)