डाळिंबी उसळ, खीर, पुरी | Dalimbi Usal, kheer, puri Recipe in Marathi

प्रेषक Deepa Gad  |  17th Jul 2018  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Dalimbi Usal, kheer, puri recipe in Marathi,डाळिंबी उसळ, खीर, पुरी, Deepa Gad
डाळिंबी उसळ, खीर, पुरीby Deepa Gad
  • तयारी साठी वेळ

    0

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    45

    मि.
  • किती जणांसाठी

    4

    माणसांसाठी

1

0

डाळिंबी उसळ, खीर, पुरी recipe

डाळिंबी उसळ, खीर, पुरी बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Dalimbi Usal, kheer, puri Recipe in Marathi )

  • डाळिंबी उसळीसाठी :
  • पाव किलो डाळिंबी सोललेली
  • जिरे १ च
  • हिंग
  • कढीपत्ता
  • कांदे २
  • टोमॅटो १
  • मालवणी मसाला दीड च
  • कांदा लसूण मसाला १/२ च
  • आलं लसूण पेस्ट १ च
  • तेल
  • मीठ
  • चिंचेचा कोळ २ च
  • खीरसाठी :
  • वर्मिसिली शेवया १ वाटी
  • तूप २ च
  • दूध ३ कप
  • साखर ६ च
  • वेलचीपूड
  • काजू तुकडे
  • पुरीसाठी :
  • कणिक
  • मीठ
  • तेल
  • पुरी तळण्याकरिता तेल

डाळिंबी उसळ, खीर, पुरी | How to make Dalimbi Usal, kheer, puri Recipe in Marathi

  1. डाळिंबी उसळ करण्यासाठी कढईत तेल घालून त्यात जिरे, कढीपत्ता,हिंग कांदा व टोमॅटो चिरलेला घालून मउ होईपर्यंत शिजवा
  2. आला लसूण पेस्ट, मसाले मीठ घालून सोललेली डाळिंबी घाला मिक्स करा
  3. थोडं पाणी घालून झाकण ठेवून शिजवा
  4. चिंचेचा कोळ घाला शिजवा
  5. कोथिंबीर पेरून सर्व्ह करा
  6. खीर : तुपात शेवया परतून घ्या त्यात थोडे पाणी व चिमूट मीठ घालून शिजू द्या
  7. पाणी आटलं की दूध, साखर, वेलचीपूड, ड्रायफ्रूटस घालून शिजवा
  8. पुरीबरोबर सर्व्ह करा
  9. पुरी : कणिक मळून त्याच्या पुऱ्या करून तेलात तळून घ्या

My Tip:

डाळिंबीच्या उसळीत तुम्ही भाजलेल्या कांदा खोबऱ्याचे वाटणही घालू शकता

Reviews for Dalimbi Usal, kheer, puri Recipe in Marathi (0)

Cooked it ? Share your Photo

ह्या सारख्या दुसऱ्या पाककृती