मिश्र डाळींचे घावन | Mix Split Lentil Ghavan Recipe in Marathi

प्रेषक Sujata Hande-Parab  |  18th Jul 2018  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Mix Split Lentil Ghavan recipe in Marathi,मिश्र डाळींचे घावन, Sujata Hande-Parab
मिश्र डाळींचे घावनby Sujata Hande-Parab
  • तयारी साठी वेळ

    8

    तास
  • बनवण्यासाठी वेळ

    15

    मि.
  • किती जणांसाठी

    6

    माणसांसाठी

2

0

मिश्र डाळींचे घावन recipe

मिश्र डाळींचे घावन बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Mix Split Lentil Ghavan Recipe in Marathi )

  • मिश्र डाळी - 1 कप (रात्रभर भिजवून घेतलेले
  • डोसा तांदूळ - ३-४ टेबलस्पून . (रात्रभर भिजलेले)
  • हिरवी पेस्ट - बारीक चिरून कोथिंबीर - १/४ कप
  • लसूण पाकळ्या - २
  • धणेपूड - १/२ टिस्पून
  • पाणी - १-२ कप रात्रभर भिजवण्यासाठी + ३/४ -१ कप 
  • तेल - २ टेबलस्पून
  • चवीनुसार मीठ. 

मिश्र डाळींचे घावन | How to make Mix Split Lentil Ghavan Recipe in Marathi

  1. एका ब्लेंडर किंवा मिक्सरला कोथिंबीर, लसूण पाकळ्या बारीक वाटून घ्या.
  2. तांदूळ आणि मिश्र डाळी रात्रभर पाण्यात भिजवून घ्या.
  3. दुसऱ्या दिवशी मिक्सर मध्ये बारीक वाटून घ्या. मीठ, तयार हिरवी पेस्ट, कोथिंबीर पावडर घालावी.
  4. आवश्यकतेनुसार पाणी घालावे आणि मिश्रण बनवून घ्यावे. जास्त पातळ किंवा जाड नसावे.
  5. एका नॉनस्टीक पॅन मध्ये तेल पसरवून घ्यावे. टिशु पेपर ने किंवा स्वच्छ कपड्याने पॅन पुसून घ्यावे.
  6. एक खोलगट चमच्याने मिश्रण अलगद गोलाकार पसरवावे. मिश्रण टाकताना पातळच थराने टाकावे.
  7. 10-12 सेकंद एका प्लेटने झाकून ठेवा. प्लेट काढून घ्या आणि डोसा पॅनच्या कडा सोडू लागल्यावर परतून घ्या. वर थोडे तेल शिंपडा आणि दुसऱ्या बाजूने भाजून घ्या.
  8. सगळे डोसे असा प्रकारे बनवून घ्या.

Reviews for Mix Split Lentil Ghavan Recipe in Marathi (0)