मुख्यपृष्ठ / पाककृती / बेक्ड मसाला वडा

Photo of Baked Masala Vada by Sreevalli Emani at BetterButter
2236
241
4.6(0)
0

बेक्ड मसाला वडा

Aug-18-2015
Sreevalli Emani
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • किटी पार्टी
  • आंध्र
  • बेकिंग
  • स्नॅक्स
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 3

  1. 1/4 वाटी चणाडाळ
  2. 1/4 वाटी तूरडाळ
  3. 2 लहान चमचे जिरे
  4. 2 हिरव्या मिरच्या
  5. 2 लहान चमचे किसलेले आले
  6. अर्धी वाटी चिरलेला कांदा
  7. थोडा कडीपत्ता
  8. 1 लहान चमचा तेल
  9. 1 लहान चमचा लाल तिखट
  10. अर्धा लहान चमचा बेकिंग पावडर
  11. मीठ चवीनुसार

सूचना

  1. चणाडाळ आणि उडीदडाळ धुवून अर्धा ते 3 तास भिजवून ठेवा. बेकिंग शीटवर पार्चमेंट पेपर लावा आणि तुमचे ओव्हन 180 अंश सेल्सियस तापमानावर गरम करा.
  2. डाळीचे पाणी गाळून त्यात जिरे, हिरवी मिरची, आले, कडीपत्ता आणि कांदा एकत्र करून जाडेभरडे वाटा.
  3. या मिश्रणाला एका वाडग्यात काढून त्यात मीठ, मिरची आणि बेकिंग पावडर घाला. मिश्रण घट्ट बनवा.
  4. नंतर मिश्रण लहान चेंडूच्या आकाराचे बनवा आणि त्याला थोडे दाबून चपटे करा आणि बेकिंग शीटवर ठेवा. (चित्रात दाखविल्याप्रमाणे)
  5. नंतर त्यांना 10 मिनिटे बेक करून ओव्हनमधून काढा. वड्याच्या दोन्ही बाजूस थोडे थोडे तेल लावा आणि पुन्हा 200 अंश सेल्सियस तापमानावर 15 मिनिटांसाठी बेक करा.
  6. वडे वरील बाजूला कुरकुरीत व्हायला लागले की दुसऱ्या बाजूने गुलाबी झाले आहेत की नाही ते तपासा.
  7. चांगले शिजल्यानंतर त्यांना ओट्यावर काढून ठेवा आणि चटणी/कॅचपबरोबर गरम गरम वाढा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर