Photo of Labad modak by Arya Paradkar at BetterButter
731
9
0.0(0)
0

लबाड मोदक

Jul-23-2018
Arya Paradkar
30 मिनिटे
तयारीची वेळ
40 मिनिटे
कूक वेळ
5 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

लबाड मोदक कृती बद्दल

काहीही नाही

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • इतर
  • महाराष्ट्र
  • स्टीमिंग
  • सौटेइंग
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 5

  1. **मोदक सारणाचे साहित्य
  2. 1 वाटी भिजवलेली चना डाळ
  3. 4-5 हिरव्या मिरच्या
  4. 7-8 लसूण पाकळ्या
  5. 1/2 वाटी कोथिंबीर
  6. 1 चमचा जिरे
  7. चवीनुसार मीठ
  8. ** मोदकाच्या पारीचे साहित्य
  9. 3-4 वाट्या कणीक
  10. 2 चमचे तिखट
  11. 1/2 चमचा हळद चिमूटभर हिंग
  12. 1 चमचा धणे जिरे पावडर
  13. 1 चमचा भाजलेला ओवा
  14. 2 चमचे तेल
  15. ** सुक्या सारणाचे साहित्य
  16. 1/2 भाजलेले खोबरे
  17. 3 चमचे भाजलेली खसखस
  18. 1/2 चमचा पिठी साखर
  19. 1 चमचा गोडा मसाला
  20. 4 चमचे बारीक चिरलेली कोथिंबीर
  21. 1 चमचा लिंबाचा रस
  22. चवीनुसार मीठ
  23. ** फोडणी साहित्य
  24. 1 वाटी बारीक चिरलेला कांदा
  25. तेल
  26. 1/2 चमचा हळद
  27. चिमुटभर हिंग
  28. 1 चमचा तिखट
  29. पाव चमचा मीठ

सूचना

  1. प्रथम मोदकाच्या पारीचे साहित्य एकत्र करून कणीक भिजवून ठेवावी
  2. नंतर मोदकाच्या सारणाचे साहित्य एकत्र करून मिक्सरमधून भरड वाटून घ्यावी पाणी घालू नये
  3. नंतर सुक्या सारणाचे साहित्य एकत्र करून घेणे
  4. आता भिजवलेल्या कणकेच्या छोट्या पुर्‍या लाटून त्यात चण्याच्या डाळीचे सारण भरून मोदक तयार करून घेणे
  5. आता हे मोदक वाफवून घ्या
  6. वाफवलेल्या मोदकाच्या बुडाला (+) मधे काप द्या वांग्याला देतो त्याप्रमाणे
  7. आता या कापलेल्या मोदकात खोबरे, खसखसचे सारण भरून घ्या
  8. आता तेलाची फोडणी करून त्यात मोहरी हिंग हळद घालून ते तडतडल्यावर त्यात कांदा घालून चांगले परतून त्यात चवीप्रमाणे तिखट आणि मीठ घालून सारण भरलेले मोदक घालून चांगले परतून घ्यावे
  9. कोथिंबीर घालून सर्व्ह करावे

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर