मसालेभात | Masalebhaat Recipe in Marathi

प्रेषक Sanika SN  |  24th Jul 2018  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Masalebhaat recipe in Marathi,मसालेभात, Sanika SN
मसालेभातby Sanika SN
  • तयारी साठी वेळ

    10

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    59

    मि.
  • किती जणांसाठी

    4

    माणसांसाठी

2

0

मसालेभात recipe

मसालेभात बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Masalebhaat Recipe in Marathi )

  • दीड वाट्या बासमती तांदूळ धुवून, १५-२० मिनिटे निथळत ठेवावे
  • १ वाटी उभी चिरलेली तोंडली
  • १/२ वाटी मटारचे दाणे
  • १/२ वाटी खवलेले ओले खोबरे
  • १/२ वाटी बारीक चिरलेली कोथिंबीर
  • २ टेस्पून आले+लसूणची भरडसर पेस्ट
  • १/४ वाटी काजू पाकळ्या
  • १ टीस्पून मोहरी
  • ५-६ कढीपत्ता
  • १/२ टीस्पून साखर
  • १/४ टीस्पून हींग
  • मीठ चवीनुसार
  • मसाला साहित्य:
  • ३ लाल सुक्या मिरच्या
  • दालचिनीची काडी तोडून
  • १ मसाला वेलची
  • २-३ लवंगा
  • १ टेस्पून पांढरे तीळ
  • १ टेस्पून सुके खोबरे
  • १ टीस्पून जीरे

मसालेभात | How to make Masalebhaat Recipe in Marathi

  1. एका पॅनमध्ये १ टेस्पून तेल गरम करून त्यात मसालेभातासाठी लागणार्‍या मसाल्याचे साहित्य घालून मंद आचेवर ३-४ मिनिटे परतावे.
  2. खमंग भाजावे पण करपवू नये.
  3. थंड झाले की मिक्सरमधून बारीक पूड वाटून घ्यावी.
  4. जाड बुडाच्या पातेल्यात २ टेस्पून तेल गरम करुन मोहरी, हिंग व कढिपत्त्याची फोडणी करावी.
  5. त्यात आले+लसूण पेस्ट घालून चांगली परतावी.
  6. आता त्यात काजू पाकळी घालून हलक्या सोनेरी रंगावर परतणे.
  7. त्यात मटार, तोंडली व निथळत ठेवलेला तांदूळ घालून एकत्र करावे.
  8. चवीनुसार मीठ, वाटलेला मसाला घालून एकत्र करावे.
  9. त्यात ३ वाट्या उकळते पाणी घालावे व उकळी आणावी.
  10. उकळी आली की त्यात साखर घालून, गॅस मंद करुन , झाकून ८-१० मिनिटे शिजवावे
  11. मसालेभातावर ओले खोबरे व कोथींबीर घालून सजावट करावी.
  12. साजूक तूप घालून मसालेभात गरम सर्व्ह करावा.

My Tip:

वरील मसाल्याऐवजी गोडा मसाल्याचाही वापर करु शकता.

Reviews for Masalebhaat Recipe in Marathi (0)

Cooked it ? Share your Photo