मुख्यपृष्ठ / पाककृती / कोबी मुठिया
कोबीमध्ये जास्त प्रमाणात व्हिटॅमिन सी असते आणि वजन कमी करण्यासाठी, डोळा दृष्टी, ब्रेन आणि हाडांचे आरोग्य सुधारण्या साठी खूप उपयुक्त आहे. महाराष्ट्रात हि अतिशय लोकप्रिय असून तिला "कोबी" असे म्हटले जाते.. कोबी पराठा, पुरी, भाजी, पुलाव हे पदार्थ प्रत्येक घरात खूप लोकप्रिय आहेत. कच्या कोबीची पाने चवदार असतात आणि ती सलाड मध्ये कच्चीच खाल्ली जातात. मुथिया एक गुजराती खाद्यपदार्थ आहे. महाराष्ट्रात याला कोबीची वडी असेही म्हटले जाते. कोबीची वडीत मुख्यतः चण्याच्या पिठाचा किंवा बेसनचा मुख्य घटक म्हणून वापर होतो. त्याचबरोबर कधीकधी त्यात रवा किंवा तांदुळाचे पीठ देखील वापरू शकतो. या रेसिपीमध्ये मी काही मसाल्यांबरोबर बेसन, गव्हाचे पीठ, बारीक रवाळ वाटलेला कोबी वापरु शकता. हवाबंद डब्यात टाकून रेफ्रिजरेटर मध्ये 2-3 दिवस ठेवले तरी चांगले राहते. पाहिजे असेल तेव्हा तळून मुलांना टिफिन मध्ये घालून देता येते.
आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.
रिव्यु सबमिट करा