फुलकोबी मसाला पुरी | Cauliflower Masala Puri Recipe in Marathi

प्रेषक Sujata Hande-Parab  |  25th Jul 2018  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Cauliflower Masala Puri recipe in Marathi,फुलकोबी मसाला पुरी, Sujata Hande-Parab
फुलकोबी मसाला पुरीby Sujata Hande-Parab
  • तयारी साठी वेळ

    25

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    20

    मि.
  • किती जणांसाठी

    4

    माणसांसाठी

6

0

फुलकोबी मसाला पुरी recipe

फुलकोबी मसाला पुरी बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Cauliflower Masala Puri Recipe in Marathi )

  • गहू पीठ - १ १/२ कप
  • फुलकोबी प्युरी – ३/४ - १ कप
  • ओवा - १/२ टीस्पून जाडसर वाटलेला
  • जिरा - १/२ टेबलस्पून (जाडसर वाटून घेतलेला)
  • लसूण पेस्ट - १/२ टिस्पून (3-4 पाकळ्या)
  • हिरव्या मिरच्या - १ बारीक (जाडसर वाटून घेतलेला)
  • जाड दही - 1 टेबलस्पून
  • स्वादानुसार मीठ
  • तेल - 1 टेबलस्पून पीठ मळण्यासाठी + 2 कप तळण्यासाठी
  • पाणी- २-३ टेबलस्पून किंवा घट्ट पीठ मळण्यासाठीआवश्यक असल्यासच टाका.

फुलकोबी मसाला पुरी | How to make Cauliflower Masala Puri Recipe in Marathi

  1. फुलकोबीच्या तुरे वेगळे करावेत . गरम पाण्यात थोडे मीठ आणि तुरे घालून २ मिनिटे उकळी काढून घ्यावीत. नंतर लगेचच ते गाळून घेऊन थंड पाणी ओतावे आणि निथळण्यास ठेवावे. त्याची मिक्सरला लावून पेस्ट किंवा प्युरी करावी.
  2. एका परातीत गव्हाचे पीठ, मीठ, तेल, कुटलेले जिरे, ओवा, जाडसर वाटलेली हिरवी मिरची, दही घ्या. चांगले मिक्स करावे.
  3. फुलगोबीची प्युरी घालून घट्टसर पीठ मळून घ्यावे. कणिक घट्टच ठेवावी. झाकण ठेवून 20- 30मिनिटे बाजूला ठेवा.
  4. एका कढाईत तेल गरम करावे. कणिकचे थोडे भाग घ्या आणि गोळे करा.
  5. थोडे तेल पोळपाटाला लावून घ्यावे.
  6. एक गोळा ठेवा, थोडे तेल लावून, सर्व बाजूंनी समान रीतीने रोल करा. ते थोडे जाड असावे.
  7. मध्यम कमी आचेवर सर्व बाजूनी सोनेरी ब्राउन होईपर्यंत फ्राय करा.
  8. बटाटा ची भाजी किंवा चण्याच्या भाजी किंवा कोणत्याही कडी बरोबर गरम सर्व्ह करा.

Reviews for Cauliflower Masala Puri Recipe in Marathi (0)

Cooked it ? Share your Photo