Photo of Lemon Rice by Sanika SN at BetterButter
802
3
0.0(0)
0

लेमन राईस

Jul-26-2018
Sanika SN
5 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

लेमन राईस कृती बद्दल

झटपट बनणारा स्वादिष्ट पदार्थ

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • इंडियन
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. २ वाट्या शिजवलेला भात (शिळा भात वापरला तरी चालेल)
  2. एका लिंबाचा रस ( आवडीप्रमाणे कमी - जास्त)
  3. २ हिरव्या मिरच्या चिरून
  4.  १-२ लाल सुक्या मिरच्या तोडून
  5. कढिपत्ता
  6. १ टेस्पून शेंगदाणे
  7. १ टीस्पून मोहरी 
  8. १/४ टीस्पून मेथीदाणे
  9. १ टीस्पून चणा-डाळ
  10. १ टीस्पून उडदाची डाळ
  11. १/४ टीस्पून हींग
  12. १/२ टीस्पून हळद 
  13. मीठ चवीनुसार
  14. तेल

सूचना

  1. पॅनमध्ये तेल गरम करून मोहरी, मेथीदाणे, उडदाची डाळ व चण्याची डाळीची फोडणी करावी. 
  2. डाळी लालसर रंगावर परतल्या गेल्या की त्यात कढीपत्ता, हींग, हिरव्या व लाल सुक्या मिरच्या घालाव्या. 
  3. थोडे परतल्यावर त्यात हळद व शेंगदाणे घालावे. शेंगदाणे खमंग परतून घ्या.
  4. आता त्यात शिजवलेला भात व मीठ घालावे.
  5. मिश्रण हलक्या हाताने एकत्र करावे.
  6. त्यात लिंबाचा रस घालून गॅस बंद करावा. सगळे नीट मिक्स करून घ्यावे. 
  7. लेमन राईस तयार आहे.
  8. हा राईस तुम्ही लोणच्यासोबत किंवा पापडासोबत सर्व्ह करू शकता.
  9. प्रवासालाही बनवून घेऊ जाऊ शकता.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर