तूरीच्या दाण्याची भाजी | Turdana bhaji Recipe in Marathi

प्रेषक Maya Ghuse  |  28th Jul 2018  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Turdana bhaji recipe in Marathi,तूरीच्या दाण्याची भाजी, Maya Ghuse
तूरीच्या दाण्याची भाजीby Maya Ghuse
  • तयारी साठी वेळ

    8

    तास
  • बनवण्यासाठी वेळ

    15

    मि.
  • किती जणांसाठी

    3

    माणसांसाठी

1

0

तूरीच्या दाण्याची भाजी recipe

तूरीच्या दाण्याची भाजी बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Turdana bhaji Recipe in Marathi )

  • तूरीचे दाणे 1 वाटी
  • कांदा चिरून 1
  • शेंगादाणे पाव वाटी
  • आलं लसूण पेस्ट 1 चमचा
  • आमचूर पावडर 1 चमचा
  • तिखट 3 चमचे
  • हळदं अर्धा चमचा
  • धना पावडर अर्धा चमचा
  • गरम मसाला अर्धा चमचा
  • मीठ चवीनुसार
  • तेल 3 -4चमचे
  • कढीपत्ता
  • कोथिंबीर

तूरीच्या दाण्याची भाजी | How to make Turdana bhaji Recipe in Marathi

  1. तूरीचे दाणे रात्रभर भिजत घातले सकाळी उकडून घेतले
  2. कांदा व शेंगादाणे तेलात भाजून मिक्सरमधून बारीक वाटून घेतले
  3. पातेल्यात तेल तापवून त्यात जिरं-मोहरी आलं-लसूण पेस्ट टाकली कांदा, कढीपत्ता, वरील वाटण, तिखट, हळदं मीठ, गरम मसाला, धना पावडर टाकले मिसळून घेतलं
  4. तेल सूटू लागल्यावर त्यात तूरीचे दाणे, आमचूर पावडर टाकली व थोडं पाणी टाकून शिजवले
  5. कोथिंबीर पराट्याबरोबर डब्ब्यात दिले

My Tip:

5-6 तास भिजत घालणे आवश्यक

Reviews for Turdana bhaji Recipe in Marathi (0)