मुख्यपृष्ठ / पाककृती / कारल्याची चवीष्ट भाजी आणि पोळी

Photo of Karela bhaji with Chapati by Shraddha Juwatkar at BetterButter
1435
1
0.0(0)
0

कारल्याची चवीष्ट भाजी आणि पोळी

Jul-28-2018
Shraddha Juwatkar
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

कारल्याची चवीष्ट भाजी आणि पोळी कृती बद्दल

कारलीमध्ये औषधी गुणधर्म असल्याने आठवड्यातून एकदा तरी आवर्जून ही भाजी डब्यात असावी

रेसपी टैग

  • मध्यम
  • डायबेटिक

साहित्य सर्विंग: 4

  1. पाव किलो हिरवी कारली
  2. 4 मोठे कांदे बारीक चिरून
  3. 1 चमचा आले लसूण किसलेले
  4. 1 चमचा मोहरी, जिरे,कढीपत्ता, लाल तिखट व हळद
  5. चवीनुसार मीठ व बारीक चिरलेली कोथिंबीर
  6. 2 हिरव्या मिरच्या उभ्या चिरलेल्या
  7. ओले खोबरे, 2 चमचे शेंगदाणे कूट व चिमूटभर गूळ
  8. 2 मोठे चमचे तेल

सूचना

  1. रात्री कारली धूवून पुसून मध्ये कापून बारीक चिरून घ्यावी. व एका भांड्यात ठेवून थोडे मीठ हळद व लिंबाचा रस घालून एकजीव करुन फिरॣज मध्ये ठेवावीत.
  2. सकाळी बाहेर काढून एका स्वछ पातळ कपडा घेऊन त्यात कारली ठेवून चांगले घट्ट पिळून सर्व पाणी काढावे
  3. एका कढईत तेल गरम झाल्यावर त्यात मोहरी जिरे कढीपत्ता व चिरलेले आले लसूण घालावा त्यानंतर चिरलेली कारली घालून व्यवस्थित रंग बदलेपर्यंत परतून घ्यावे
  4. कारली चांगली भाजून झाल्यावर बारीक चिरलेला कांदा व मिरच्या घालून, कांदा लालसर होईपर्यंत भाजी परतावी.
  5. आता त्यात हळद व लाल तिखट घालून गूळ घालून व थोडे मीठ घालावे व झाकण ठेवून पाच मिनिटं वाफ काढावी.
  6. शेवटी त्यात ओले खोबरे, शेंगदाण्याचा कूट व कोथिंबीर घालून एकदा चांगले परतून गॅस बंद करावा.
  7. हि भाजी अजिबात कडू लागत नाही

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर