मटार काजू मसाला भात | MATAR KAJU MASALA RICE Recipe in Marathi

प्रेषक आदिती भावे  |  29th Jul 2018  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • MATAR KAJU MASALA RICE recipe in Marathi,मटार काजू मसाला भात, आदिती भावे
मटार काजू मसाला भातby आदिती भावे
  • तयारी साठी वेळ

    15

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    40

    मि.
  • किती जणांसाठी

    5

    माणसांसाठी

1

0

मटार काजू मसाला भात recipe

मटार काजू मसाला भात बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make MATAR KAJU MASALA RICE Recipe in Marathi )

  • तांदूळ 2 वाटी
  • गरम मसाला - 1 चमचा
  • गोडा मसाला - अर्धा चमचा
  • लवंग - 4
  • मिरी - 6
  • दालचिनी - 1 तुकडा
  • जिरे - 1चमचाभर
  • कडीपत्ता ,
  • मोहरी - अर्धा चमचा
  • हिंग - अर्धा चमचा
  • हळद - 1 चमचा
  • मटार - अर्धी वाटी
  • काजू - पाव वाटी
  • तेल - पाव वाटी
  • गूळ - चवीनुसार
  • तिखट - 1 ते 2 चमचे
  • मीठ - चवीनुसार

मटार काजू मसाला भात | How to make MATAR KAJU MASALA RICE Recipe in Marathi

  1. तांदूळ धुवून घ्या. तेल गरम करून घ्यावे. त्यात मोहरी , कडीपत्ता, जिरं, लवंगा, दालचिनी, घालून परतावे , मटार , घालावेत काजू घालून परतावे. तांदूळ , गोडा मसाला, गरम मसाला घालून परतावे , गूळ व मीठ , तिखट वघालून मिक्स करून घ्यावे . तांदुळाच्या अडीच पट पाणी घालून झाकून ठेवावे. 20 मिनिटात भात तयार होइल. पोटभरीचा tifin तयार आहे.

Reviews for MATAR KAJU MASALA RICE Recipe in Marathi (0)