फणसाची भाजी | phansachi bhaji Recipe in Marathi

प्रेषक Seema jambhule  |  29th Jul 2018  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • phansachi bhaji recipe in Marathi,फणसाची भाजी, Seema jambhule
फणसाची भाजीby Seema jambhule
  • तयारी साठी वेळ

    0

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    30

    मि.
  • किती जणांसाठी

    3

    माणसांसाठी

1

0

About phansachi bhaji Recipe in Marathi

फणसाची भाजी recipe

फणसाची भाजी बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make phansachi bhaji Recipe in Marathi )

  • 1/2 कि कच्चा फणस
  • मध्यम आकाराचे कांदे तीन-चार
  • लसूण पाकळ्या आठ-नऊ , आलं पाव इंच
  • सुकं खोबरं पाव वाटी , सुक्या लाल मिरच्या सात-आठ
  • तीळ पन्नास ग्राम , मेथी दाणे अर्धा चमचा
  • धने-जीऱ्याची पूड दोन चमचे
  • काळा मसाला दोन चमचे
  • कोथिंबीर अर्धी वाटी
  • अर्धी वाटीपेक्षा किंचित जास्त तेल
  • मोहरी पाव चमचा
  • हळद पाव चमचा
  • मीठ चवीनुसार

फणसाची भाजी | How to make phansachi bhaji Recipe in Marathi

  1. फणस चिरण हे अतिशय कष्टाचं आणि किचकट काम असतं.  हाताला व विळीला गोडतेल लावून फणस चिरावा .
  2. तीन कांदे भाजून घ्यावे .  सुकं खोबरं , तीळ भाजून घ्यावेत .  ग्रेव्हीसाठी मिक्सरवर तीळ-खोबरं , सुक्या मिरच्या , कांदे लसूण , आलं , धने-जिरे , मेथी दाणे वाटून घ्यावे .
  3. फोडणी करून त्यावर वाटलेला मसाला परतावा .  मसाल्याला तेल सुटू लागलं की चिरलेला फणस घालावा .
  4. फोडणीतच हळद घालावी .  भाजीला उकळी फुटली की काळा मसाला घालावा .  भाजी चांगली शिजवून घ्यावी
  5. भाजी शिजतानाच भरपूर कोथिंबीर त्यात घालावी म्हणजे कोथिंबिरीचा स्वाद त्यात चांगला उतरतो .  चवीपुरत मीठ घालावं .

Reviews for phansachi bhaji Recipe in Marathi (0)