मुख्यपृष्ठ / पाककृती / गूळ तीळ पोळी

Photo of Gul til poli by Aarti Nijapkar at BetterButter
829
2
0.0(0)
0

गूळ तीळ पोळी

Jul-29-2018
Aarti Nijapkar
15 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

गूळ तीळ पोळी कृती बद्दल

सणाला टिफिन मध्ये काय न्यायचं हा प्रश्न डोक्यात असेल तर हा पर्याय उत्तम आहे टिकणारा आणि सर्वाना आवडणारा

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • टिफिन रेसिपीज
  • इंडियन
  • रोस्टिंग
  • सौटेइंग
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 2

  1. गव्हाचं पीठ १ वाटी
  2. मैदा २ मोठे चमचे
  3. बेसन २ मोठे चमचे
  4. तीळ १०० ग्रॅम
  5. गूळ २०० ग्रॅम
  6. शेंगदाण्याची पूड ३ मोठे चमचे
  7. वेलची पूड १ लहान चमचा
  8. ड्रायफ्रूईट्स पूड २ मोठे चमचे
  9. तूप २ मोठे चमचे

सूचना

  1. प्रथम गव्हाचं पीठ , मैदा , मीठ एकत्र करून मळून घ्या नेहमीपेक्षा नरम मला व १० मिनिटे ठेवून द्या
  2. आता कढईत तीळ व शेंगदाणे घालून भाजून घ्या मंद आचेवर भाजून घ्या खमंग येईपर्यंत मग एका ताटात काढून घ्या
  3. गार झाले की पूड करून घ्या
  4. त्याच कढईत बेसन खमंग भाजा
  5. थोडा साजूक तूप घाला व भाजा
  6. आता सर्व साहित्य व किसलेलं गूळ घालून घ्या व्यवस्थित परतवून घ्या
  7. गॅस बंद करून सारण गार करून घ्या
  8. आता कणकेचे पोळी साठीचे गोळे तयार करून त्यात सारण भरून पोळी बंद करून घ्या हलक्या हाताने पोळी लाटून घ्या
  9. गरम तव्यावर दोन्ही बाजूनी पोळी तूप लावून भाजून घ्यावी
  10. गरमागरम गुल तीळ पोळी तयार आहे वरून ड्रायफ्रूईट्स ने सजावट करा

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर