मुख्यपृष्ठ / पाककृती / साबुदाणा खिचडी

Photo of Sabudana Khichdi by Shraddha Juwatkar at BetterButter
1017
0
0.0(0)
0

साबुदाणा खिचडी

Jul-31-2018
Shraddha Juwatkar
480 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

साबुदाणा खिचडी कृती बद्दल

उपवासाला बहुतेक लोक साबुदाणा खिचडी खाण्यास पसंत करतात कारण ह्या मुळे पोट भरलेले राहते.

रेसपी टैग

  • नवरात्र
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च

साहित्य सर्विंग: 4

  1. 1 वाटी साबुदाणा
  2. 1 मोठा चमचा तूप
  3. 1 छोटा चमचा जिरे
  4. 5/6 हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून
  5. 1 मध्यम बटाटा
  6. 1/2 वाटी शेंगदाणे कूट
  7. 1 छोटा चमचा साखर व चवीनुसार मीठ
  8. 1 छोटा चमचा लिंबाचा रस
  9. बारीक चिरलेली कोथिंबीर (तुम्हाला चालत असेल तर)

सूचना

  1. साबुदाणे स्वच्छ धुवून घ्यावे व रात्रभर  भिजत  घालावे. साबुदाणा भिजेल इतपत पाणी घालावे.
  2. शेंगदाणे भाजून साल काढून त्याचे कूट  करून घ्यावे 
  3. हिरव्या मिरच्या धुवून बारीक चिरून घ्यावे
  4. एका कढईमध्ये तूप गरम करावे त्यात जिरे, व बारीक चिरलेल्या हिरव्या मिरच्याघालून  परतावे.
  5. बटाट्याच्या फोडी घालून लालसर परतून घ्यावे
  6. भिजवलेला साबुदाणा व शेंगदाण्याचे कूट  घालून४-५ मिनिटे परतावे.
  7. मीठ लिंबाचा रस  व साखर घालावि व झाकण ठेवून एक वाफ काढावी. लगेचच गॅसवरुन बाजूला करून त्यात  बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालावि.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर