मुख्यपृष्ठ / पाककृती / भगरचे पुलाव

Photo of Bhager pulaw by priya Asawa at BetterButter
417
2
0.0(0)
0

भगरचे पुलाव

Aug-03-2018
priya Asawa
20 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

भगरचे पुलाव कृती बद्दल

उपवासात ही पोटभर जेवण

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • महाराष्ट्र
  • प्रेशर कूक
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. भगर 1 कप
  2. तुप 2 मोठे चमचे
  3. जीरे 1 छोटा चमचा
  4. सुखलेली लाल आखी मिरची 4-5
  5. शेंगदाणे पाव कप
  6. काजु व किसमीस पाव कप
  7. छोट्या चोकनी आकारात कापलेले काकडी व बटाटा प्रत्येकी 1/2 कप
  8. मिठ व लिंबाचा रस चवीनुसार
  9. कोथिंबीर व पुदिना 2 मोठे चमचे
  10. किसलेला खोबरा 2 चमचे

सूचना

  1. भगर स्वच्छ करून पाणीत धोऊन निथळून घ्या
  2. तुप गरम करून जीरे टाकून फोडणी देऊन लाल मिरच्या टाका व थोडा भाजा
  3. आता त्याचात शेंगदाणे, काजु, किसमीस टाकून थोडे भाजुन घ्या
  4. नंतर भगर व मीठ घालून चांगले मिक्स करून घ्या
  5. आता काकडी व बटाटे टाकून परत एकदा मिक्स करून घ्या
  6. वर्ग त्याचात 2 कप गरम पाणी टाकुन पुलाव शिजवून घ्या
  7. कोथिंबीर, पुदिना, नारळाचे किस मिक्स करून लिंबू बरोबर गरमागरम सर्व करा

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर