मुख्यपृष्ठ / पाककृती / नारीयाळ की ख़्हेर

Photo of Nariyal ki Kheer by Aarti Sharma at BetterButter
588
3
0.0(0)
0

नारीयाळ की ख़्हेर

Aug-09-2018
Aarti Sharma
20 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
5 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

नारीयाळ की ख़्हेर कृती बद्दल

नारीयाळ की ख़्हेर एक कृती आहे जिथे मी भात वापरू नये. केवळ नारीयाळ आणि कोरडी फळे तयार करण्यासाठी वापरली जातात. नारीयाळ की ख़्हेर यांच्या फ्लेवर्स आपल्या चव कळ्या वरून तृप्त करतील.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • नवरात्र
  • नॉर्थ इंडियन
  • डेजर्ट
  • लो कार्ब

साहित्य सर्विंग: 5

  1. पाणि वला नारियल - 1 (काळ्या रंगाच्या कातडीच्या बिना किसलेले)
  2. दूध - 1 लिटर
  3. साखर - ¾ कप किंवा चव लावा
  4. हिरव्या वेलची पावडर - ½ चमचे
  5. सुक्या फळे - ¼ कप (बदाम, पिस्त्यांचा, काजू - चिरलेला) आणि मनुका
  6. केसर स्ट्रेंड्स - काही (पर्यायी)

सूचना

  1. 1 टीस्पून गरम दुधात केशर रसात फेसा
  2. एक जाड तळाशी पॅन मध्ये दूध उकळणे
  3. मध्यम ज्योत ठेवा आणि दूध सतत अर्धा पर्यंत (500-600 मिलि लीटर) कमी होईपर्यंत सतत तो नीट ढवळून घ्यावे.
  4. आता त्यात नारळाचे दूध घालून ढवळावे
  5. मध्यम गॅस वर 15-20 मिनीटे कुक सुमारे
  6. साखर, वेलची पावडर, केशर आणि सुक्या फळे घाला.
  7. ते व्यवस्थित ढवळावे आणि 5-7 मिनिटे शिजवावे
  8. सुक्या फळे घेऊन ते सजवा आणि उबदार किंवा थंडगार सर्व्ह करा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर