मुख्यपृष्ठ / पाककृती / गुलकंद रोल

Photo of Gulkand Roll by Archana Lokhande at BetterButter
1305
5
0.0(0)
0

गुलकंद रोल

Aug-12-2018
Archana Lokhande
5 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

गुलकंद रोल कृती बद्दल

उपवासाचा पौष्टिक असा गुलकंद रोल

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • नवरात्र
  • महाराष्ट्र
  • सौटेइंग
  • डेजर्ट
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 2

  1. शेंगदाणे १ मोठी वाटी
  2. साखर १ छोटी वाटी
  3. साजूक तूप २ चमचे
  4. गुलकंद १/२ कप
  5. ३-४ चमचे खोबरं किस
  6. २-३ वियालची
  7. पाणी

सूचना

  1. प्रथम शेंगदाणे भाजून त्याची साल काढून घेतली.
  2. सोललेले शेंगदाणे मिक्सरवर बारीक वाटून पावडर करून घेतली.
  3. गुलकंद, खोबरं किस,विलायची सर्व एकत्र घेऊन छान मिक्स करून घेतले.
  4. आता गँसवर एका पँनमध्ये एक वाटी साखर आणि पाऊण वाटी पाणी घालून साखर विरघळून घेतली.
  5. २ चमचे तूप घालून एक उकळी आल्यावर त्यात शेंगदाण्याची पावडर घालून २-३ मिनिटे वाफलून घेतले.(पण सारखे हालवत राहिले).
  6. मिश्रण जेव्हा भांडे सोडू लागेल तेव्हा गँस बंद केली.
  7. आता एका प्लास्टिक पेपर किंवा बटर पेपरला तूप लावून घेतले.
  8. तयार मिश्रण त्यावर ओतून दुसरा पेपर वरून ठेवून लाटण्याने लाटून घेतला.
  9. नंतर त्यावर वरून गुलकंदाचे मिश्रण घालून सर्वत्र पसरवून घेतले आणि त्याच्या उभ्या पट्या कापून घेतल्या.
  10. आता कापलेल्या पट्टीचा एक एक रोल केला आणि वरून खोबरं किस भुरभुरून सर्व्ह केले गुलकंद रोल.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर