फराळी मठरी | Pharali Mathri Recipe in Marathi

प्रेषक Sujata Hande-Parab  |  15th Aug 2018  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Pharali Mathri recipe in Marathi,फराळी मठरी, Sujata Hande-Parab
फराळी मठरीby Sujata Hande-Parab
  • तयारी साठी वेळ

    25

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    15

    मि.
  • किती जणांसाठी

    4

    माणसांसाठी

4

0

फराळी मठरी recipe

फराळी मठरी बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Pharali Mathri Recipe in Marathi )

  • शिंगाडा पीठ – ३/४ - १ कप
  • वरीचे पीठ किंवा बाणयार्ड मिलेट पीठ - १/२ कप •
  • वरी तांदूळ - १ टेबलस्पून मिक्सर ला लावून रवाळ वाटून घेतलेले  •
  • मीठ किंवा सैंधव मीठ चवीनुसार •
  • साखर - १/४ टीस्पून
  • जिरा पूड - १ टीस्पून
  • काळीमिरी पूड - १ टीस्पून
  • तूप - १ टेबलस्पून
  • तेल – २ कप - फ्रयिंग 
  • पाणी पीठ मळण्यासाठी - १/४ कप किंवा गरजेनुसार 
  • सर्विंग साठी - फ्रेश खोबरे मिरची चटणी किंवा भाजलेल्या शेंगदाण्याची चटणी

फराळी मठरी | How to make Pharali Mathri Recipe in Marathi

  1. एका वाडग्यात सगळ्या सांगितलेल्या वस्तू (पाणी, तेल सोडून)आणि कोमट तूप टाकून चांगले मिक्स करून घ्यावे. पीठ ब्रेड क्रम्ब सारखे दिसले पाहिजे.
  2. पाणी हळूहळू घाला आणि थोडे घट्ट पीठ मळून घ्या.
  3. थोडा वेळ 10-15 मिनिटे झाकून ठेवा. कणिक किंवा मळलेले पीठ समान गोळ्यात विभागून घ्या.
  4. प्लास्टिक रॅप किंवा मलमलच्या कपड्याला तेल लावून मोठी थोडी जाडसर चपाती लाटून घ्या. लाटताना लागत असल्यास थोडेसे वरीचे पीठ लावून लाटा.
  5. ३ इंच कटर च्या साहाय्याने छोटे छोटे जाडसर गोल आकारात कापून घ्या. फोर्क च्या मदतीने सगळीकडे टोचून घ्या.
  6. सगळ्या मठरीज असा प्रकारे बनवून ठेवा.
  7. एका कढईमधे तेल गरम करून तयार केलेल्या मठरीज मंद आचेवर सोनेरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत तळून घ्या. आच मंदच ठेवा नाहीतर मठरीज आतून कच्च्या आणि बाहेरून करपतील.
  8. टिशु पेपर वर काढून घ्या.
  9. गरमा गरम चहा किंवा खोबरे-शेंगदाणा चटणी बरोबर सर्व्ह करा.
  10. हवाबंद डब्यात भरून ५-६ दिवस चांगले राहतात

My Tip:

कणिक लाटताना जर जास्त तुटत असेल तर त्यात वरीचे पीठ घालून चांगले मळून घ्यावे. मठरीज जाडच ठेवाव्यात.

Reviews for Pharali Mathri Recipe in Marathi (0)