Photo of Alomond cake by Teju Auti at BetterButter
545
3
0.0(0)
0

बदाम केक

Aug-17-2018
Teju Auti
20 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

बदाम केक कृती बद्दल

Sweet and tasty

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • इतर
  • महाराष्ट्र
  • बेकिंग
  • सौटेइंग
  • डेजर्ट
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 2

  1. शिंगाड्याचे पीठ २०० ग्रॅम
  2. साजूक तूप १०० मिली
  3. खजूर
  4. पिठी साखर १०० ग्रॅम
  5. खायचा सोडा अर्धा टीस्पून
  6. वेलची पावडर
  7. बेकिंग पावडर एक टीस्पून
  8. नेसकॉफी चार पाकिटे
  9. दीड वाटी दूध
  10. साखर तीन टीस्पून
  11. बदाम

सूचना

  1. अर्धी वाटी दूध गरम करावे. खजूराच्या बिया काढून या दुधात भिजत घालावे.
  2. शिंगाड्याचे पीठ, कॉफी पावडर, बेकिंग पावडर, सोडा. वेलची पावडर एकत्र करून तीन वेळा चाळून घ्यावे. खजूर दुधासकट मिक्सरला फिरवून बारीक करून घ्यावा.
  3. ओव्हन १८० डिग्रीवर पाच मिनिटे प्रिहीट करून घ्यावा.
  4. तूप, पिठी साखर, वाटलेला खजूर एकत्र परातीत घेऊन फेसावे. चाळलेले पीठ फेसलेल्या तुपात मिसळून फेसावे. लागेल तसे दूध मिसळावे. मला वाटीभर लागले.
  5. मिश्रणात साधी साखर घालून नीट मिसळावी. यामुळे साखर असलेल्या ठिकाणी साखर विरघळून छान जाळी पडते.
  6. सजावटीसाठी बदामाचे काप घालावे. केकच्या भांड्याला तुपाचा हात लावून त्यात मिश्रण ओतावे. १८० डिग्रीवर पस्तीस मिनिटे ठेवावे.दहा मिनिटे गार करावे.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर