मुख्यपृष्ठ / पाककृती / खजूर बर्फी

Photo of KAJUR burfi by JYOTI BHAGAT PARASIYA at BetterButter
437
2
0.0(0)
0

खजूर बर्फी

Aug-19-2018
JYOTI BHAGAT PARASIYA
5 मिनिटे
तयारीची वेळ
7 मिनिटे
कूक वेळ
5 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

खजूर बर्फी कृती बद्दल

अगदी सोपी अशी हा खजूर बर्फी पौष्टिक व खूप स्वादिष्ट आहे,नक्की बनवून बगा

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • एव्हरी डे
  • डेजर्ट
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 5

  1. खजूर २ वाटी(बीज काढून घेतलेल्या)
  2. काजू १/२ कप
  3. बदाम १/२ कप
  4. पिस्ता १/४ कप
  5. मनुके १ चमचा
  6. तूप २ चमचा
  7. जायफळ पावडर १/४ चमचा

सूचना

  1. सर्व प्रथम काजू व बदाम ला मिक्सरमध्ये एकदा फिरवून घ्या(पावडर करायची नाही)
  2. तसेच खजूर ला पण मिक्सरमध्ये टाकून छान फिरवून घ्या।
  3. एका कढईत १ चमचा तूप गरम करा।
  4. तूप गरम जाल्या वर बारीक केलेल्या सुखा मेवा टाका।
  5. मेवे ला सोनेरी रंग आले पर्यंत फ्राय करा।
  6. फ्राय जल्यावर एका वाटीत काढून घ्या
  7. त्याच कढईत उरलेलं एक चमचा तूप परत टाकून गरम करा।
  8. गरम जाल्या वर वाटलेला खजूर टाकून गोळा होई पर्यंत परतून घ्या।
  9. फ्राय केलेल्या मेवा व जायफळ पूड टाकून मिक्स होई पर्यंत मिक्स करा।
  10. मिश्रण ला एका तूप लावलेल्या थाळी मधे काढून चमचाने इकसार करा।
  11. १/२ तास फ्रिजमध्ये ठेवा
  12. १/२ तासा नंतर आवडीनुसार कट करून घ्या
  13. आपली पौष्टीक व स्वादिष्ट अशी खजूर बर्फी तैयार आहे
  14. बर्फी ला एका हवाबंद डिब्यात काढून घ्या।

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर