फराळी कबाब | Farali Kabab Recipe in Marathi

प्रेषक Aarti Nijapkar  |  19th Aug 2018  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Farali Kabab recipe in Marathi,फराळी कबाब, Aarti Nijapkar
फराळी कबाबby Aarti Nijapkar
  • तयारी साठी वेळ

    15

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    25

    मि.
  • किती जणांसाठी

    3

    माणसांसाठी

2

0

फराळी कबाब recipe

फराळी कबाब बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Farali Kabab Recipe in Marathi )

  • वाफवलेले कच्ची केळी ४
  • उकडलेला बटाटा १
  • राजगिऱ्याचं पीठ १/२ कप
  • भाजलेले शेंगदाणे ४ मोठे चमचे
  • जिरे १ लहान चमचा
  • कोथिंबीर चिरलेली १ चमचा (हवीअसेलतर)
  • मीठ चवीनुसार
  • तेल तळण्यासाठी
  • स्कीवर्स ८ ते १०
  • चटणी
  • कोथिंबीर १ वाटी
  • हिरव्या मिरच्या २ ते ३
  • भाजके शेंगदाणे २ मोठे चमचे
  • साखर १ लहान चमचा
  • मीठ चवीनुसार
  • लिंबाचा रस १ लहान चमचा

फराळी कबाब | How to make Farali Kabab Recipe in Marathi

  1. प्रथम एक खोलगट भांड घ्या त्यात किसलेले केळी , बटाटा , राजगिरा पीठ , भाजलेले शेंगदाणे , हिरवी मिरची , जिरे , चवीनुसार मीठ , घालून मिश्रण एकजीव करून घ्या
  2. हाताला थोडंस तेल लावून घ्या स्कीवर्स भोवती मिश्रण वळून घ्या वळून एका ताटात ठेवून द्या
  3. खोलगट कढईत तेल तापवून मग मंद आचेवर थोडं लालसर होईपर्यंत तळून घ्या
  4. तळलेले कबाब किचन पेपर वर काढून घ्या अश्याप्रकारे फराळी कबाब तयार
  5. फराळी कबाब दही किंवा चटणी सोबत सर्व्ह करा
  6. चटणी करिता मिक्सर च्या जार मध्ये सर्व साहित्य एकत्र करून बारीक वाटून घ्या

My Tip:

कबाबच मिश्रण स्कीवर्सभोवती घट्ट वळून घ्या जेणेकरून तेलात तळताना सुटणार नाही शेंगदाण्याचा कूट घालू नये

Reviews for Farali Kabab Recipe in Marathi (0)